Người cầm tinh con dê nên đặt một chậu lan quân tử làm cây cảnh trong nhà

Cây cảnh trong nhà nên chọn theo tuổi để có kết quả tốt nhất

Cây cảnh trong nhà luôn luôn được ưa chuộng, ngày càng có nhiều gia chủ muốn đưa cây xanh vào phòng. Trồng cây để kết nối với thiên nhiên mang thiên nhiên rộng lớn vào nhà. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cây cối có thể tăng cường sức khỏe cho con người. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến cây cối. Không cần phải chạy vào rừng núi với có cây cối, hãy mang cây cỏ vào không gian nhà theo vài gợi ý dưới đây của TSN24H.

Nội dung tóm tắt

1. Trồng cây cảnh trong nhà cần lưu ý điều gì?

Cây cảnh trong nhà luôn luôn được ưa chuộng, ngày càng có nhiều gia chủ muốn đưa cây xanh vào phòng
Cây cảnh trong nhà luôn được ưa chuộng, ngày càng có nhiều gia chủ muốn đưa vào phòng

1.1. Lựa chọn cây thích hợp để trồng trong nhà

Ngay từ lúc còn học ở trường tiểu học, chúng ra đã nghe từ “quang hợp” trong các sách giáo khoa. Thực vật cần có chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thông qua quá trình quang hợp. Yếu tố quan trọng nhất trong quá trình quang hợp là ánh sáng. Nhưng các loại cây không thể phát triển trong môi trường thiếu ánh sáng. Tại phòng tắm không có cửa sổ, thiếu ánh sáng, nếu trồng sẽ giống như người bị đói lâu ngày gầy yếu, dễ mắc bệnh.

Vì thế muốn trồng cây cảnh trong nhà, trước hết cần nghiên cứu điều kiện ánh nắng mặt trời trong nhà. Nếu bạn muốn đặt chậu cây bên cạnh bàn tivi trong phòng khách, cần quan sát xem vị trí này có đủ nắng cho cây không? 

Nếu không bạn cần tìm những loại cây có khả năng phát triển trong môi trường thiếu ánh nắng. Đó là những cây có lá màu xanh đậm, bề mặt lá có một lớp màng bảo vệ. Khi ánh sáng yếu lớp màng mỏng đi, khi ánh sáng cao, lớp màng dày hơn để chống nắng. Khi thay đổi môi trường đột ngột cây dễ bị cháy nắng. Lớp màng quá dày sẽ không thực hiện được sự quang hợp, dễ rụng lá và chết. 

 1. 2. Tưới cho cây cảnh trong nhà ít hơn ngoài trời 

Khi tưới cây cảnh trồng trong nhà, các bạn lưu ý, tưới cho đất không bị khô, tưới đến khi nhận thấy lỗ thoát nước chảy ra. Vì cây trồng trong nhà nên giảm tốc độ làm khô của cây. Cây thoát hơi nước không nhiều, cộng với điều kiện ánh sáng yếu nên lượng nước cần thiết cho cây cũng giảm. Tần suất tưới nước cho cây cũng vì thế mà giảm đi.

Tùy vào môi trường để điều chỉnh tần suất tưới cho cây. Có thể đặt ngón tay lên bầu đất để cảm nhận độ ẩm ướt của đất bầu. Mở cửa sổ và bật quạt điện là để lưu thông không khí.

Cây sen đá là dành riêng cho tuổi Dậu
Cây sen đá là dành riêng cho tuổi Dậu

1. 3. Lau lá cây thường xuyên để loại bỏ bụi và cải thiện hiệu quả quang hợp

Có một thực tế là trồng cây cảnh trong nhà có thể làm sạch không khí. Có thể hiệu quả của chúng không bằng máy lọc không khí và các sản phẩm công nghệ khác. Nhưng có khả năng chữa bệnh là rất lớn. 

Tuy nhiên, cần lưu ý là, cây hấp thụ không khí nên cũng hút bụi, bụi rơi trong không khí lên lá. Bụi sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả quang hợp của cây, nên các bạn cần rửa sạch cây bằng nước. Cũng có thể lau bằng khăn mềm và chải lá thường xuyên.

1.4. Cây cảnh trong nhà nên điều chỉnh sao cho cây tiếp nhận được nhiều nguồn sáng.

Cây có hiện tượng “quang dưỡng”, chúng thường điều chỉnh góc lá và hướng thân đến vị trí có ánh sáng mạnh hơn. Nếu chúng được đặt gần cửa sổ, chúng thường phát triển về phía nguồn sáng. Tuy không thể thay đổi hướng của lá sau khi lá mọc. Không thể thay đổi bề mặt tiếp nhận ánh sáng của cây mà con người cần điều chỉnh sao cho

2. Mẹo bài trí cây cảnh trong nhà

Ngũ Gia Bì sẽ giúp Người tuổi Dần, ổn định tài vận, phát triển vững vàng
Ngũ Gia Bì sẽ giúp Người tuổi Dần, ổn định tài vận, phát triển vững vàng

Những cây cảnh trồng trong nhà với chậu nhựa màu đỏ tươi thường kiêng kỵ vì không phù hợp với nội thất. Sự kết hợp giữa nhựa và trang trí nội thất sẽ mang lại cảm giác không phù hợp. Thay vì chậu nhựa, quý vị hãy lựa chọn chậu kim loại cho vẻ đẹp hiện đại. Hoặc chậu xi măng mang cảm giác mộc mạc. Hay chậu gốm mang phong cách công nghiệp.

Việc chọn chậu cây chính là để thể hiện, truyền tải phong cách của gia chủ. Việc bố trí, sắp xếp cây trong nhà quyết định nhất là ở kiểu dáng, màu sắc, hình dáng, chất liệu và kích thước. Sự hiện diện của một cây cảnh trong nhà có thể làm thay đổi đáng kể bầu không khí trong nhà. Nhất là khi gia chủ tìm và trồng  những loại cây hợp phong thủy, tương sinh với mệnh của chủ nhà.

3. Chọn cây cảnh trong nhà tốt nhất là chọn theo tuổi?

Với gia chủ tuổi Tý nên chọn đặt trong nhà một chậu cây kim tiền, để biết nắm lấy cơ hội kiếm tiền.

Cây dứa cảnh nến sẽ rất hợp với người tuổi Sửu bởi tuổi này chịu được vất vả, nhưng bảo thủ nên kiếm được ít tiền. Chậu cây này sẽ giúp người tuổi Sửu kiếm nhiều tiền hơn.

Người tuổi Dần có bản lĩnh, đôi khi quá nôn nóng mà mạo hiểm kiếm tiền. Vì thế chậu cây Ngũ Gia Bì sẽ giúp, ổn định tài vận, phát triển vững vàng.

Tuổi Mão tích lũy của cải chậm nên đặt cành phát lộc theo số lẻ ở trên tủ lạnh giúp kiếm được nhiều tiền hơn.

Người tuổi Thìn tài vận tốt, nhưng bị tiểu nhân quấy phá. Hãy đặt chậu xương rồng để đề phòng kẻ tiểu nhân.

Người cầm tinh con rắn, tuổi Tỵ không biết nắm cơ hội kiếm tiền. Vì thế, trồng cỏ đồng tiền tại bệ cửa sổ sẽ giúp tài vận tăng tiến.

Cây Trầu Bà hợp với người tuổi Ngọ, giúp ngưng tụ tài vận, nhưng không nên tham quá.

Người cầm tinh con dê nên đặt một chậu lan quân tử để được quý nhân trợ giúp.

Loại cây phù hợp nhất cho người tuổi Thân là một chậu tùng bồng lai để tụ tài, tiền ngày càng nhiều lên.

Cây sen đá là dành riêng cho tuổi Dậu, vì họ không biết cách giữ tiền, sen đá sẽ giúp ngăn hao tài tốn của.

Người tuổi Tuất hợp với cây kim ngân, để trợ giúp tích lũy tiền tài. Cây nhất mạt hương là để dành cho người tuổi Hợi.

3. Kết luận

Người tuổi Tuất hợp với cây kim ngân, để trợ giúp tích lũy tiền tài.
Người tuổi Tuất hợp với cây kim ngân, để trợ giúp tích lũy tiền tài.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cây cảnh trong nhà. Những điều cần lưu ý và đặc biệt là chọn trồng theo tuổi để có hiệu quả cao nhất. Nếu quý vị cần tư vấn về phong thủy, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý vị.

Hotline: 0812038998.

Email: info@tusuanha24h.com

Hoặc truy cập Website: http://tusuanha24h.com/

=>>Xem thêm:

Bàn thờ ngày Tết và một số điều kiêng kỵ

Cửa sổ gỗ đẹp mang ý nghĩa phong thủy như thế nào đối với căn nhà? 

Phong thủy nhà đất, đâu là yếu tố quan trọng?


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *