chọn những chiếc giường vững chãi và cân bằng

Đặt giường ngủ theo phong thủy để có sức khỏe tốt

Đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp con người có những giấc ngủ ngon. Có thể hấp thụ sinh khí trời đất và tái tạo năng lượng cho một cơ thể khỏe mạnh. Vì thế, đặt giường ngủ như thế nào để đảm bảo chất lượng giấc ngủ? Đặt giường ngủ cần tránh điều gì, để giúp nâng cao sức khỏe? Cùng tìm hiểu về vấn đề này với TSN24H trong bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Vài nét về phong thủy và phong thủy giường ngủ

Phong thủy là sự tổng hợp rất nhiều yếu tố. Phong thủy có khởi nguồn từ thái cực, thái cực sinh lưỡng nghi (âm và dương). Lưỡng nghi sinh tứ tượng (thái âm, thái dương, thiếu âm, thiếu dương). Tứ tượng sinh bát quái (càn, khôn, chấn, tốn, khảm, ly, cấn, đoài). Bát quái sinh trùng quái, trùng quái sinh vạn vật.

Đó là quy luật sinh sôi của vũ trụ, sự biến hóa của 8 quẻ trong bát quái giúp những người nắm được quy luật của nó luôn giành chiến thắng. Đoán biết trước được sự việc, đoán biết được vận mệnh con người.

Vận mệnh con người có thể đoán biết được thông qua giờ, ngày, tháng, năm sinh. Thông qua năm sinh để biết mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Nắm rõ sự phù hợp của thiên can và địa chi. Thiên can bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Địa chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Phong thủy được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Dựa trên nguyên lý của ngũ hành tương sinh để phát triển. Tránh ngũ hành tương khắc để hạn chế bất lợi. Giường ngủ cũng không ngoại lệ. Bởi giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người.

Ứng dụng phong thủy vào giường ngủ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ.  Vì thế cần giường ngủ thế nào để đúng phong thủy? Đây là vấn đề được rất nhiều quý khách hàng quan tâm.

Ứng dụng phong thủy vào giường ngủ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ
Ứng dụng phong thủy vào giường ngủ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ

Đặt giường ngủ thế nào sẽ phạm phong thủy?

Giường ngủ không thể thiếu trong nội thất phòng ngủ. Đặt thế nào là phạm phong thủy? Hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi:

Đặt giường ngủ theo phong thủy nên tránh kê giường dưới cửa sổ

Kê giường ngủ dưới cửa sổ dễ bị ảnh hưởng bởi năng lượng phong thủy từ ngoài vào. Đó có thể là âm thanh hoặc xú khí bay vào. Giấc ngủ kém chất lượng, không tốt cho sức khỏe.

Phòng có cửa sổ nên sử dụng rèm để che chắn. Nhằm ngăn cản sáng chiếu vào giúp quý vị có một giấc ngủ êm ái.

Đặt giường ngủ theo phong thủy không nên đặt đầu giường dựa vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn gây mùi khó chịu. Nếu đặt đầu giường dựa vào nhà vệ sinh vô tình làm tổn hại đến sức khỏe. Bởi liên tục hít thở không khí ít trong lành trong thời gian dài không có lợi cho sức khỏe con người.

Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ để không bị ảnh hưởng bởi năng lượng phong thủy từ ngoài vào
Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ để không bị ảnh hưởng bởi năng lượng phong thủy từ ngoài vào

Kê giường ngủ giữa phòng bị coi là phạm phong thủy

Đặt giường ngủ theo phong thủy cần đặt đầu giường vào sát tường. Như thế sẽ tạo cảm giác có điểm tựa, an toàn. Tường ngăn tiếng động, đem đến sự yên tĩnh. Giúp ngủ ngon giấc, sức khỏe vì thế cũng được nâng lên.

Đặt giường thẳng với cửa ra vào sẽ phạm phong thủy

Giường ngủ là nơi riêng tư, cần yên tĩnh nên cần đặt ở chỗ khuất. Đặt thẳng cửa ra vào là vị trí xấu nhất. Bất kể ai đi qua cũng có thể nhìn thấy. Hơn nữa, giường ngủ chiếm diện tích khá lớn, nếu đặt trước cửa sẽ gây bất tiện khi đi lại.

Có thể hóa giải bằng cách xoay đầu ra hướng khác để ngủ. Tuy nhiên cần tránh điều này ngay từ khi thiết kế nội thất phòng ngủ để không phạm phải yếu tố trên.

Không để gương chiếu vào giường ngủ

Một chiếc gương chiếu vào giường ngủ thường gây cảm giác bất an. Hay gặp ác mộng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra cần lưu ý: Không nên kê giường ở dưới quạt trần, đèn chùm trang trí hay xà nhà. Bởi các vật này dễ tạo ra áp lực, ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ.

Không để gương chiếu vào giường ngủ
Không để gương chiếu vào giường ngủ

Vài gợi ý đặt giường ngủ theo phong thủy

Nên đặt đầu giường theo hướng bản mệnh

Phân biệt đầu giường và đuôi giường bằng ở tiêu chí: đầu giường thường cao hơn đuôi giường.

Bố trí đúng phong thủy là bố trí đầu giường theo hướng của bản mệnh. Điều này sẽ giúp cơ thể hấp thu được sinh khí, ngủ ngon giấc. Khi thức dậy tinh thần thoải mái.

Gia chủ mệnh Kim, mệnh Thổ, kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Gia chủ mệnh Mộc, mệnh Thủy và mệnh Hỏa nên đặt giường ngủ theo phong thủy là hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Bố trí đúng phong thủy là bố trí đầu giường theo hướng của bản mệnh
Bố trí đúng phong thủy là bố trí đầu giường theo hướng của bản mệnh

Nên chọn màu sắc giường ngủ và trang trí phòng ngủ hợp với bản mệnh

Giường ngủ và phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi giúp tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc. Lựa chọn màu sắc giường ngủ và màu sắc căn phòng nên dựa vào tuổi của gia chủ để có lợi cho sức khỏe. Cụ thể là:

Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu vàng, màu trắng là chủ đạo. Ngoài ra còn màu cam và nâu đất là 2 màu tương sinh. Gia chủ mệnh Mộc, mệnh Thủy nên chọn màu xanh. Mệnh Hỏa nên chọn màu hồng, xanh lá cây, màu tím, màu đỏ. Mệnh Thổ nên chọn màu cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu.

Lựa chọn màu sắc giường ngủ và trang trí phòng ngủ hợp với bản mệnh trong phong thủy là rất tốt. Tuy nhiên cần kết hợp hài hòa với thiết kế tổng quan của ngôi nhà để tạo nên kiến trúc cân xứng.

Đặt giường cân bằng không gian hai bên giường, đầu giường tựa vào bức tường vững chắc
Đặt giường cân bằng không gian hai bên giường, đầu giường tựa vào bức tường vững chắc

Đặt giường ngủ theo phong thủy nên đặt cân bằng không gian hai bên

Đặt giường cân bằng không gian hai bên giường, đầu giường tựa vào bức tường vững chắc. Vừa giúp căn phòng cân xứng, vừa thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực. Cho giấc ngủ sâu, tỉnh dậy khoan khoái, nâng cao sức khỏe.

Ngoài ra nên chọn những chiếc giường vững chãi và cân bằng. Mang đến cảm giác an toàn, sự yên tâm, cung cấp các luồng khí tích cực để điều hòa giấc ngủ. Thêm nữa là trang trí đồ vật trong phòng ngủ có đôi có cặp. Vừa đảm bảo tính cân bằng lại thể hiện sự hòa hợp nhất định.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đặt giường ngủ theo phong thủy để mang lại nhiều sức khỏe.Chúc quý vị đặt giường ngủ luôn chuẩn phong thủ để có được sức khỏe như ý.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *