Màu sắc là yếu tố rất quan trọng quyết định đến thẩm mỹ của căn phòng

Phòng gaming nên thiết kế, trang trí thế nào cho ấn tượng?

Hiện nay, mở phòng gaming là một lĩnh vực kinh doanh khá tốt. Có thể nói, đây là một lĩnh vực kinh doanh dễ đầu tư, thu hồi vốn nhanh và có lượng khách hàng khá đông đảo. Đối với nhiều game thủ thì dàn máy khủng, cấu hình mạnh, màn hình rộng là đủ. Tuy nhiên, hiện nay, đầu tư cho góc chơi game không chỉ dừng lại ở những điều này. Game thủ đến với phòng gaming không chỉ để chơi, mà còn cần thư giãn, trải nghiệm. Thiết kế phòng game thế nào cho ấn tượng trở thành yếu tố quan trọng để thu hút và níu chân khách hàng.

Cùng TSN24H tìm hiểu về điều này qua những chia sẻ dưới đây!

Nội dung tóm tắt

Thiết kế phòng gaming là gì? Tại sao cần thiết?

Hiện nay, mở phòng gaming là một lĩnh vực kinh doanh khá tốt.
Hiện nay, mở phòng gaming là một lĩnh vực kinh doanh khá tốt.

Thiết kế phòng game bắt đầu bằng việc lên ý tưởng, lựa chọn phong cách thiết kế cho quán. Trước khi tiến hành lắp đặt cần xây dựng một mô hình phòng tiêu chuẩn. Tất cả nhằm phục vụ nhu cầu trải nghiệm của người chơi khi đến với Cyber game.

Thiết kế phòng game là vô cùng cần thiết bởi một phòng game với thiết kế bắt mắt, không gian ấn tượng sẽ hút khách chơi. Phòng game ấn tượng sẽ tác động trực tiếp đến việc vận hành. Quyết định đến lợi nhuận thu về và nhiều yếu tố khác nữa. Đặc biệt là giúp tận dụng tối đa diện tích. Dễ dàng quản lý cyber game, mang tới không gian giải trí lý tưởng cho game thủ. Và cũng là tạo một phong cách riêng, giúp khẳng định tên tuổi trên thị trường.

Những lợi ích khi thiết kế phòng gaming đẹp

Một phòng game đẹp có thể mang đến cho chủ đầu tư rất nhiều lợi ích. Có thể kể đến trước tiên là việc dễ dàng thu hút các game thủ. Ở yếu tố này có bao gồm cả phòng máy đẹp với cấu hình cao đi kèm các dịch vụ chất lượng.

Do vậy doanh thu, lợi nhuận sẽ tăng lên khi các game thủ tin tưởng lựa chọn quán và tới chơi đông. Không chỉ bản thân các game thủ mà họ còn rủ thêm bạn bè tới chơi, kéo thêm thật nhiều khách đến với quán.

Từ đó chủ quán có thể kinh doanh thêm một vài dịch vụ tiện ích đi kèm như cá phê, đồ ăn nhanh. Và một vài vật phẩm liên quan khác như áo đấu…Đặc biệt nữa là, một phòng game đẹp sẽ giúp chủ đầu tư nâng cao khả năng cạnh tranh. Bởi lẽ khi đã chiếm được cảm tình của các game thủ, quán sẽ khẳng định được vị thế của riêng mình. Xa hơn nữa là việc nhận diện thương hiệu qua màu sắc, cá tính, thể hiện qua phong cách thiết kế. Rõ ràng những lợi ích mà phòng game đẹp mang lại là vô cùng to lớn và giá trị.

Căn phòng đẹp có thể mang đến cho chủ đầu tư rất nhiều lợi ích.
Căn phòng đẹp có thể mang đến cho chủ đầu tư rất nhiều lợi ích.

Thiết kế phòng gaming cần lưu ý điều gì?

Thiết kế phòng gaming cần độc đáo

Nét độc đáo trong thiết kế phòng game trước hết đến từ việc lựa chọn phong cách thiết kế. Có thể lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản hay sang trọng hoặc đậm chất huyền thoại thông qua việc dán tranh trên tường. Các hình ảnh nhân vật trong game sống động dựa trên nhu cầu của game thủ và quy mô phòng gaming.

Thiết kế cần lưu ý đến ánh sáng

Khi thiết kế ánh sáng cho phòng game cần lưu ý để có thể tận dụng được nhiều nhất nguồn sáng tự nhiên. Bên cạnh đó là việc bố trí hợp lý các nguồn sáng nhân tạo. Tại các khu vực sử dụng nguồn sáng nhân tạo nên sử dụng các loại đèn sao cho phù hợp để mang lại sự thoải mái và dễ chịu. Thêm nữa là chú trọng đến yếu tố đồng bộ để đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo nên đảm bảo sự cân bằng, phù hợp.

Phòng gaming khi thiết kế cần lưu ý đến màu sắc

Một phòng gaming với thiết kế bắt mắt, không gian ấn tượng sẽ hút khách chơi
Một phòng gaming với thiết kế bắt mắt, không gian ấn tượng sẽ hút khách chơi

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng quyết định đến thẩm mỹ của căn phòng. Do đó khi lựa chọn màu sắc cần đảm bảo về tính đồng bộ trong logo và không gian quán. Thêm một yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế màu sắc phòng gaming là việc đảm bảo yếu tố phong thủy. Cần dựa trên cơ sở khoa học về màu sắc trong thiết kế, như mệnh của chủ đầu tư hợp với mệnh gì? Màu nào là tối kỵ cần tránh. Cuối cùng là, việc thiết kế phòng game dù là màu sắc nào cũng cần đảm bảo sự hài hòa và ấn tượng.

Phòng gaming khi thiết kế cần lưu ý về diện tích

Diện tích phòng gaming nếu đủ rộng có thể chọn màu sơn bất kỳ. Nếu phòng game không lớn, chủ đầu tư nên chọn những gam màu sáng sẽ giúp căn phòng như được nới rộng thêm ra. Đảm bảo một không gian thoáng đãng, thuận tiện cả chỗ ngồi của các game thủ cũng như lối đi lại.

Thiết kế lưu ý đến bàn ghế và vật dụng trang trí

Khi thiết kế cần lưu ý để có sự cân đối, hài hòa về số lượng bàn ghế, nên đặt vừa đủ. Nếu kê quá nhiều sẽ gây cảm giác chật chội, còn kê quá ít căn phòng sẽ thưa thớt. Kê bàn ghế quá chật sẽ gây cảm giác bực bội, kê quá thoáng sẽ trống trải không gian.

Trang trí đồ vật cần phải có điểm nhấn, không trưng bày quá nhiều mang đến sự ngột ngạt cho người chơi. Chất liệu và vật liệu trang trí cần cân đối với tài chính của chủ đầu tư. Thêm nữa là tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn cũng như các quy định về phòng chống cháy nổ.

Khi thiết kế cần lưu ý để có sự cân đối, hài hòa về số lượng bàn ghế, nên đặt vừa đủ.
Khi thiết kế cần lưu ý để có sự cân đối, hài hòa về số lượng bàn ghế, nên đặt vừa đủ.

Thiết kế, trang trí phòng gaming thế nào ấn tượng?

Trước khi thiết kế trang trí phòng gaming cần lưu tâm trước tiên là kích thước phòng. Đó có thể ý tưởng về kiểu bàn hình chữ nhật hoặc chữ L. Kiểu bàn nào cũng cần đảm bảo cho không gian rộng rãi và thoải mái.

Bàn chơi game phù hợp

Bàn chơi game hiện nay có nhiều kiểu dáng rất phong phú và đa dạng. Mang đến nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, để lựa chọn mẫu bàn phù hợp, cần dựa trên bản vẽ và mục đích sử dụng. Lựa chọn phong cách cho phòng game để từ đó có lựa chọn kiểu bàn phù hợp.

Dù lựa chọn chất liệu nào cho bàn cũng phải đảm bảo độ chắc chắn và khả năng chịu lực tốt. Bởi đặc trưng của bàn phòng game là phải gánh nhiều thiết bị, từ dàn loa với CPU máy tính. Lựa chọn gỗ tự nhiên sẽ đảm bảo sự chắc chắn này.

Phòng gaming ấn tượng với ghế chơi game đúng tiêu chuẩn

Ghế trong phòng game được quan tâm nhất bởi việc sở hữu chiếc ghế chơi game chất lượng. Giúp mang lại những trải nghiệm tuyệt vời. Các nhà sản xuất ghế chơi game đã dành sự quan tâm đặc biệt đến cột sống của người chơi game. Hỗ trợ tốt nhất để cột sống không bị tổn thương khi phải ngồi lâu.

Phòng gaming ấn tượng với sự khác biệt của màn hình chơi

Màn hình chơi game trên thị trường có rất nhiều phân khúc. Các nhà sản xuất thường sẽ ưu tiên cho việc chạy game mượt mà. Khi đó, chất lượng màn hình sẽ giảm xuống, hoặc cũng có thể cân bằng được cả hai yếu tố này. Lựa chọn mua màn hình game cần dựa trên một số tiêu chí như: kích thước, tốc độ đáp ứng của màn hình, độ phân giải, tỷ lệ màn hình…

Ấn tượng phòng gaming với kệ để màn hình máy tính

Kệ để màn hình máy tính giúp màn hình cao thêm. Game thủ sẽ có được một góc nhìn thoáng, không mỏi cổ khi ngồi lâu. Dưới chân kệ có thể tận dụng để đặt bàn phím rất gọn gàng.

Khi thiết kế cần lưu ý đến ánh sáng
Khi thiết kế cần lưu ý đến ánh sáng

Ấn tượng phòng gaming với loa vi tính tốt

Sự ra đời của tai nghe cỡ lớn khi chơi game mang đến sự tiện lợi. Nhưng chính dàn loa vi tính mới mang đến những trải nghiệm chơi game trọn vẹn. Bởi dàn loa vi tính chất lượng mang đến âm thanh du dương, bass mạnh mẽ hơn. Thêm nữa đeo tai nghe trong thời gian dài không hề tốt cho màng nhĩ.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thiết kế, trang trí phòng gaming thế nào cho ấn tượng. Chúng tôi hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ có ích cho quý vị khi đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, quý vị nên tìm đến những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để có một không gian kinh doanh hút khách.

Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thêm những tư vấn phù hợp.

Hotline: 0812038998.

Email: info@tusuanha24h.com 

Website: http://tusuanha24h.com/

=>> Xem thêm

 Phòng ngủ bé gái màu hồng – thiết kế cực kì dễ thương

Trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp cần lưu ý những gì?

Phòng khách nhà ống 5m đẹp phải thiết kế nội thất như thế nào?


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *