Để có được điều đó, trước tiên cần một thiết kế chuẩn từ đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp

Thi công nội thất phần thô cho biệt thự đẹp hiện đại

Thi công nội thất phần thô cho biệt thự hiện đại là vô cùng cần thiết và cấp bách. Đó là bởi vì với những gia chủ đã đạt đến tầm có tài chính để xây biệt thự hiện đại. Thì yếu tố kinh tế dường như không còn là yếu tố hàng đầu. Mà quan trọng nhất là làm sao, để ngôi nhà, không chỉ mang vẻ đẹp kiến trúc, có giá trị thẩm mỹ cao. Mà hơn cả, đó là lời khẳng định tiềm lực kinh tế cũng như cuộc sống vương giả của chủ đầu tư.

Muốn sở hữu một biệt thự hiện đại như thế, thi công phần thô có ý nghĩa quan trọng hàng đầu. Cùng TSN24H tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về nội thất phần thô cho biệt thự. Từ đó quý khách hàng có những định hướng đúng đắn khi quyết định xây dựng biệt thự cho gia đình mình nhé!

Muốn sở hữu một biệt thự hiện đại thi công phần thô có ý nghĩa quan trọng hàng đầu
Muốn sở hữu một biệt thự hiện đại thi công phần thô có ý nghĩa quan trọng hàng đầu

Nội dung tóm tắt

Thi công nội thất phần thô cho biệt thự là gì?

Thi công phần thô là bước đầu tiên trong thi công nội thất. Trải qua nhiều bước như làm móng, tạo các khối, trụ bê tông đến thi công tường, trần, sàn. Đến lắp đặt, bố trí đường điện, nước. Với những căn biệt thự theo xu hướng hiện đại, thông thường chủ đầu tư sẽ thuê một đơn vị chuyên thiết kế biệt thự, để đảm bảo chắc chắn sẽ có được căn nhà mơ ước. Các kiến trúc sư thiết kế biệt thự sẽ truyền tải phương án thiết kế trên bản thiết kế 3D. Từ đó khi thi công phần thô cần tuân thủ theo ý tưởng, phong cách kiến trúc và diện tích bản vẽ.

Nội thất phần thô tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế, đây là công việc yêu cầu kỹ thuật cao. Bên cạnh đó là tay nghề cũng như kinh nghiệm của những người thợ xây dựng. Thi công phần thô có ý nghĩa quyết định nền móng, việc phân chia phòng ốc, phong cách kiến trúc của biệt thự.

Tóm lại, thi công nội thất phần thô là tất cả những hạng mục nằm âm bên trong. Đó kết cấu bê tông cốt thép với móng, dầm, sàn, cột. Là tường gạch, hồ tô tường, vữa cán nền, hệ kèo sắt hộp, mái ngói. Ống nước âm tường âm sàn, tủ điện, dây điện đi âm tường âm sàn, đế âm điện…

Thi công phần thô là bước đầu tiên trong thi công nội thất.
Thi công phần thô là bước đầu tiên trong thi công nội thất.

Thi công nội thất bao gồm những hạng mục nào?

Hạng mục thi công nội thất phần thô

Thi công thô mang ý nghĩa định hình không gian biệt thự như trần, tường, sàn. Với công trình xây mới là việc tạo dựng hệ tường, vách. Hoàn thiện nền, sàn, điện, nước, điều hòa không khí, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí và trần nhà. Các công đoạn như đã nói ở trên. Thi công phần thô gồm có nhân công và vật liệu thi công. Các hạng mục thi công thường gồm có phần móng và phần khung.

Hạng mục thi công nội thất phần hoàn thiện

Phần hoàn thiện sẽ bắt đầu bằng việc tiến hành đóng trần thạch cao trang trí. Với biệt thự theo kiến trúc hiện đại trần thạch cao cũng đảm bảo theo phong cách kiến trúc này, để phù hợp với kiến trúc tổng quan. Thực ra yếu tố này đã được định hình cùng với bản thiết kế 3D do các kiến trúc sư thực hiện. Tiến hành cán nền xi măng và chống thấm sàn, sau đó lát gạch, ốp gạch trang trí. Sơn nhà và hoàn thiện hệ thống điện nước và chiếu sáng.

Thi công nội thất phần thô cho biệt thự hiện đại là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất để có một biệt thự hiện đại đẹp như ý
Thi công nội thất phần thô cho biệt thự hiện đại là bước quan trọng nhất để có một biệt thự hiện đại đẹp như ý

Trong hạng mục thi công phần hoàn thiện có thể chia ra thành 2 hạng mục nhỏ cần quan tâm:

Hạng mục thi công đồ nội thất chức năng

Hạng mục này là sự nối tiếp của thi công nội thất phần thô. Yêu cầu thực hiện một cách cụ thể và tỉ mỉ. Là sự sắp đặt vị trí các vật dụng phục vụ cho công năng của không gian nội thất. Theo đó, phòng khách sẽ thi công, lắp đặt sofa, bàn trà, kệ tivi, tủ rượu…  Thiết kế nội thất phòng bếp sẽ bao gồm bàn ăn, tủ bếp, kệ bếp, hút mùi  và các phụ kiện tủ bếp thông minh đi kèm. Xứng tầm và phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại. Không gian phòng ngủ sẽ được bố trí giường ngủ, tủ quần áo, tủ đầu giường…

Tất cả các món đồ vừa để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia chủ. Và hơn hết có đóng góp không nhỏ vào không gian nội thất mang tính thẩm mỹ. Do đó, việc thi công này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối. Sao cho biệt thự vừa đẹp vừa tiện nghi, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Hạng mục thi công đồ trang trí

Đây là hạng mục thi công cuối cùng có đóng góp quan trọng để làm nổi bật nội thất phần thô. Nhờ những món đồ trang trí để làm tăng thêm sự hoành tráng cho biệt thự. Đó có thể là các vật dụng như tranh, ảnh, tượng, lọ hoa…  Những vật dụng tuy đơn giản nhưng rất phù hợp trong việc tô điểm và làm nổi bật tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Không gian phòng ngủ sẽ được bố trí giường ngủ, tủ quần áo, tủ đầu giường…
Không gian phòng ngủ sẽ được bố trí giường ngủ, tủ quần áo, tủ đầu giường…

Kết luận thi công nội thất phần thô cho biệt thự

Thi công nội thất phần thô cho biệt thự hiện đại là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất để có một biệt thự hiện đại đẹp như ý. Để có được điều đó, trước tiên cần một thiết kế chuẩn từ đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp. Thêm nữa là những người thợ thi công có tay nghề và kinh nghiệm, làm việc bằng tất cả tâm sức của người thợ yêu nghề. Có như vậy mới có thể đảm bảo không gian biệt thự hiện đại không biến dạng.

Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, quý vị sẽ có thêm thông tin về thi công nội thất phần thô cho biệt thự hiện đại.  Từ đó, quý khách hàng có thêm một lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Để được tư vấn rõ hơn, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0812038998.

Email: info@tusuanha24h.com 

Hoặc truy cập website: http://tusuanha24h.com/

>> Xem thêm:


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *