Phối cảnh 3D mặt tiền góc nhìn chính, phụ mẫu nhà

Thiết kế nhà trước khi xây dựng, tại sao lại vô cùng cần thiết?

Thiết kế là là cách gọi dân dã của mọi người khi nói về 1 khâu trước khi thi công xây dựng nhà cửa. Ai cũng biết nhà là tổ ấm, là nơi sum họp đoàn tụ của ông bà, cha mẹ, của vợ chồng, con cái…Nơi chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc và vỗ về mỗi người khi gặp khó khăn. Ngôi nhà che mưa chắn nắng, giúp con người thanh thản, thư thái sau những mệt nhọc ngoài kia,

Là một trong ba việc lớn nhất của đời người, khi xây một căn nhà, chủ đầu tư cần bỏ ra một số tiền rất lớn. Nhưng khi xây xong, căn nhà không khiến quý vị hài lòng thì quả thật là đau đớn. Đó là lý do vì sao thiết kế nhà lại là vô cùng cần thiết. Cùng TSN24H tìm hiểu về đề này, trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nội dung tóm tắt

Thiết kế nhà là gì?

Thiết kế nhà gọi đúng theo ngôn ngữ chuyên ngành là thiết kế kiến trúc. Đây là một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại vô cùng phức tạp. Để có được thiết kế kiến trúc đẹp, đòi hỏi kiến trúc sư phải tính toán cặn kỹ, tỉ mỉ và kỹ lưỡng đến từng chi tiết, từng hạng mục.

Bên cạnh đó là một quy trình thiết kế chuyên nghiệp. Điều này nhằm đảm bảo cho dự án được tiến hành từng bước một cách tốt nhất. Thiết kế kiến trúc công trình đến hoàn thiện cần trải qua nhiều quy trình. Bắt đầu từ việc lên ý tưởng đến thiết lập hồ sơ hoàn chỉnh.

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt các không gian bao gồm: kiến trúc, kết cấu, điện, nước, chiếu sáng, điều hòa, thông gió,…Để mang đến một không sinh sống đẹp, chất lượng và tiện ích. Mang đến cho chủ đầu tư một môi trường sống thoải mái. Ở đó còn có cả sự tự hào cho gia chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

Có thể nói, những mẫu thiết kế kiến trúc ra đời bao chứa trong nó là tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật. Đòi hỏi các kiến trúc sư phải là những người có trình độ, có kinh nghiệm, mới có thể mang đến những thiết kế hoàn hảo.

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt các không gian bao gồm: kiến trúc, kết cấu, điện, nước, chiếu sáng, điều hòa, thông gió
Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt các không gian bao gồm: kiến trúc, kết cấu, điện, nước, chiếu sáng, điều hòa, thông gió

Tại sao cần thiết kế nhà trước khi xây

Ở Việt Nam hiện nay rất nhiều công trình nhà ở dân dụng không có hồ sơ thiết kế, vì nhiều khách hàng chưa ý thức được giá trị của thiết kế kiến trúc, nội thất… trong một công trình.

Thông thường, khi có ý định xây nhà, bỏ một khoản tiền dành cho thiết kế, nhiều người cho là lãng phí. Vì không gì bằng thực tế, cứ đi một vòng xem nhà nào đẹp, diện tích đất giống như mình đang có thì làm theo. Nếu có thể mượn bản thiết kế của họ và nhờ chủ thầu làm theo. Là đã tiết kiệm được rất nhiều tiền thuê thiết kế, thậm chí so với thời các cụ, xây nhà đâu có cần thiết kế.

Tuy nhiên, mỗi gia đình có phong cách sinh hoạt, sở thích khác nhau. Từ màu sắc, vật liệu, trang thiết bị, đặc biệt là yếu tố phong thủy. Các chi tiết kiến trúc, các kích thước cửa sổ, bậc thang đến cách bố trí phòng khi Thi công nội thất phần thô, thi công sơn Nguy hiểm nhất khi không có thiết kế trong tay, quý vị nhận được góp ý điều chỉnh chỗ này, chỗ kia. Thậm chí đập đi xây lại, những thay đổi đó không khác gì “đẽo cày giữa đường” vô cùng mệt mỏi căng thẳng.

Thiết kế nhà trước khi xây, quý vị có thể xoay đi, tính lại, cân nhắc thiệt hơn. Xê dịch bức tường một vài centimet cho hợp phong thủy. Bố trí bên trong thế nào, kiến trúc bên ngoài thế nào, tất cả đã được định sẵn, yên tâm khi bắt đầu thi công. Hạn chế tối đa lãng phí và tốn kém.

Những lợi ích khi thuê đơn vị chuyên nghiệp

Thiết kế nhà tiết kiệm chi phí đầu tư:

Bộ hồ sơ thiết kế từ đơn vị chuyên nghiệp chiếm khoảng 3% giá trị một công trình. Đơn vị nhận tư vấn thiết kế sẽ tính toán giúp chủ đầu tư toàn bộ chi phí xây dựng để quý vị chủ động về tài chính. Có thể điều chỉnh nếu tài chính vượt quá giới hạn cho phép của bạn.

Khi thi công sẽ tránh chi phí phát sinh, kết cấu thép, bê tông vừa đủ. Quý vị sẽ có thể nêu ra toàn bộ những mong muốn, yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà tương lai của mình cho đơn vị thiết kế để có bản vẽ tối ưu nhất.

Để có được thiết kế kiến trúc đẹp, đòi hỏi kiến trúc sư phải tính toán cặn kỹ, tỉ mỉ và kỹ lưỡng đến từng chi tiết, từng hạng mục.
Để có được thiết kế kiến trúc đẹp, đòi hỏi kiến trúc sư phải tính toán cặn kỹ, tỉ mỉ và kỹ lưỡng đến từng chi tiết, từng hạng mục.

Thiết kế nhà đảm bảo công năng

Các kiến trúc sư được đào tạo bài bản sẽ cho ra đời bản thiết kế với công năng sử dụng tiêu chuẩn và đúng quy chuẩn thiết kế. Đem đến sự thoải mái trong từng bước chân ở mỗi bậc thang lên xuống. Phòng khách được tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng tự nhiên. Đem đến cảm giác thoải mái nhất khi nằm trong phòng ngủ. Và cảm giác ngon miệng nhất khi ăn ở phòng bếp. Màu sắc trần, sàn, tường phối với màu nội thất như thế nào mới hài hoà….

Dựa theo nhu cầu về công năng để cho ra mẫu thiết kế nhà đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất, hiệu quả nhất. Đặc biệt đó là thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, tạo ra những sản phẩm có chất lượng.

Thiết kế nhà đảm bảo an toàn, bền vững

Các kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ biết rằng trên một nền đất yếu thì móng nhà phải làm sao? Kết cấu thép chịu tải thế nào cho ngôi nhà? Điện, nước phải lắp đặt ra sao, cấp nước, thoát nước, tốt nhất…… Những yếu tố này sẽ được tính toán khoa học, rõ ràng.

Nhờ đó, quý vị hoàn toàn yên tâm không lo sự cố, nhất là công năng được bố trí theo phong thủy hợp với tuổi chủ nhà. Giúp mang đến sức khỏe và tài lộc cho chủ đầu tư.

Thiết kế nhà chuyên nghiệp đảm bảo an toàn, bền vững về mặt kỹ thuật:
Thiết kế chuyên nghiệp đảm bảo an toàn, bền vững về mặt kỹ thuật

Mang giá trị về thẩm mỹ: 

Một công trình ngoài giá trị thẩm mỹ, là nơi để ở còn thể hiện được cá tính, cái tôi của gia chủ. Chỉ các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp mới làm được điều này, phong cách cổ điển, hay hiện đại, trẻ trung. Các kiến trúc sư sẽ làm nổi bật phong cách kiến trúc mà quý vị lựa chọn. Một công trình kiến trúc đẹp còn góp phần làm đẹp cho đất nước và xã hội.

Hồ sơ thiết kế chi tiết bao gồm?

Hồ sơ thiết kế kiến trúc nhà

Phối cảnh 3D mặt tiền góc nhìn chính, phụ. Mặt bằng bố trí nội thất các tầng. Mặt bằng kỹ thuật thi công các tầng. Các mặt cắt kỹ thuật thi công. Các mặt đứng kỹ thuật thi công. Mặt bằng trần, đèn trang trí các tầng. Mặt bằng lát sàn các tầng. Các bản vẽ chi tiết các phòng tắm, vệ sinh, cầu thang, phòng thang máy (nếu có)

Các bản vẽ chi tiết hệ thống cửa đi, cửa sổ, vách kính, hệ thống ban công, sảnh, trang trí mặt đứng và kiến trúc đặc thù từng công trình

Các kiến trúc sư chuyên nghiệp mang đến ngôi nhà có giá trị về thẩm mỹ
Các kiến trúc sư chuyên nghiệp mang đến ngôi nhà có giá trị về thẩm mỹ

Hồ sơ thiết kế kết cấu nhà

 Thuyết minh kết cấu. Mặt bằng kết cấu móng, mặt cắt chi tiết cấu tạo móng. Mặt bằng định vị chân cột. Các bản vẽ chi tiết cấu tạo bể phốt, bể nước ngầm, thống kê thép móng, cổ cột, bể phốt, bể nước ngầm. Bản vẽ chi tiết cột, mặt bằng, mặt cắt các loại cột, thống kê thép cột

Mặt bằng kết cấu các tầng. Mặt bằng bố trí thép sàn các tầng, mái. Các bản vẽ chi tiết từng cấu kiện dầm, thống kê thép sàn các tầng, kết cấu cầu thang bộ, thang máy, kết cấu các phần sảnh, mái trang trí. Các bản vẽ kết cấu các cấu kiện đặc thù, lanh tô cửa.

Hồ sơ thiết kế điện nước nhà

Mặt bằng cấp điện chiếu sáng, điện động lực các tầng. Sơ đồ nguyên lý cấp điện toàn nhà. Bảng tổng hợp vật tư thiết bị điện toàn nhà. Mặt bằng cáp thông tin liên lạc các tầng. Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện nhẹ. Bảng tổng hợp vật tư cáp thông tin liên lạc tòa nhà. Mặt bằng camera điều khiển, báo cháy, báo động. Mặt bằng cấp điện ngoài nhà. Các bản vẽ chi tiết hệ thống chống sét, thống kê vật tư.

Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước nhà

Mặt bằng cấp nước sinh hoạt các tầng, thoát nước các tầng, mái, khu vực tắm, vệ sinh. Các bản vẽ thống kê vật tư cấp thoát nước. Sơ đồ không gian cấp thoát nước khu vực tắm, vệ sinh… 

Thiết kế là là cách gọi dân dã của mọi người khi nói về 1 khâu trước khi thi công xây dựng nhà cửa.
Thiết kế là là cách gọi dân dã của mọi người khi nói về 1 khâu trước khi thi công xây dựng nhà cửa.

Kết luận: 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lý do vì sao khi xây dựng công trình quý vị nên thuê các thiết kế nhà. Ở mỗi hồ sơ thiết kế, là lao động không biết mệt mỏi, là trí tuệ, tài năng và công sức của các kiến trúc sư trong đó.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ có ích với quý vị. Giúp quý vị lựa chọn được cho mình những phương án tối ưu và phù hợp nhất trước khi xây dựng ngôi nhà mơ ước.

Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thêm những tư vấn phù hợp.

Hotline: 0812038998. 

Email: info@tusuanha24h.com 

Website: http://tusuanha24h.com/

=>> Xem thêm

Thiết kế văn phòng cao cấp với không gian mở

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp theo phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất khách sạn có tầm quan trọng như thế nào?


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *