Các chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy có thể bạn chưa biết?

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy hay còn gọi là hợp mệnh. Sẽ giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Mặc dù màu sơn có thể được quyết định theo sở thích của chủ nhà. Tuy nhiên, không phải lúc nào ý thích cũng đóng vai trò quyết định. Bởi màu sơn nhà theo phong thủy có thể giúp gia đình được nhiều thuận lợi và may mắn. Chính vì thế, hãy cùng tìm hiểu cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy ngay nhé!

Nội dung tóm tắt

Mệnh kim sơn nhà màu gì?

Chúng ta đều biết rằng bản chất mệnh kim trong phong thủy có nghĩa là kim loại. Theo đó, đặc tính của kim loại thường có mầu sáng, trắng. Ví dụ như bạc, sắt trắng, vàng,… Do đó, đại diện mệnh kim sẽ là các màu: sáng và trắng. Như màu sơn vàng chanh, trắng, màu bạc, màu trắng, vàng kim, xám, xanh nhạt,…  Hoặc các màu sắc có ánh kim loại.  Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi. Cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Xét theo khía cạnh âm dương thì màu vàng thuộc hành dương, màu động. Nên hợp với những không gian sinh hoạt chung đông người. Như phòng khách, phòng bếp,… Thế nhưng, tuy sử dụng màu vàng làm tông chính. Nhưng không đồng nghĩa với việc phải sử dụng quá nhiều màu vàng. Bởi một ngôi nhà được đánh giá là có phong thủy tốt phải có sự hài hòa giữa màu sơn và màu nội thất. Các đồ vật được bài trí một cách hợp lý và có sự cân bằng trong không gian sử dụng

Bên cạnh màu vàng, trắng chính là màu sắc cơ bản của mệnh Kim. Vì thế những người có mệnh này có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho các vật dụng bên trong nhà. Để có một cái nhìn tươi mới hơn thì một không gian màu trắng được bài trí ở phòng bếp hay phòng tắm. Sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Các tông màu vàng trắng phù hợp với những người mệnh Kim
Các tông màu vàng trắng phù hợp với những người mệnh Kim

Màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Người mệnh Mộc có tính cách tốt với khả năng quyết định nhanh chóng. Đây là kiểu người có lý tưởng, sáng tạo, chủ động và có tính cạnh tranh cao. Khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà, gia chủ mệnh Mộc rất hợp với những màu xanh. Như các xanh lá, xanh cốm, xanh bạc hà,…

Trong đó, màu xanh lá cây được biết đến là một gam màu tươi tắn, tràn đầy sức sống. Và đây cũng đồng thời là màu chủ đạo mà các gia chủ mệnh Mộc nên lấy để sơn nhà. Bởi màu xanh đại diện cho một sức sống bền vững, luôn vươn lên phía trước. Và đó cũng như những đức tính tốt và nổi bật nhất ở những con người mang mệnh Mộc. Bên cạnh đó việc sử dụng màu xanh khi sơn nhà sẽ có tác động rất tốt đến sức khỏe. Đồng thời với màu sắc gần gũi với thiên nhiên. Xanh lá cây sẽ đem lại cảm giác sảng khoái, tươi mát và thư giãn cho người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây là quyết định chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc đúng đắn nhất nhưng để đem lại một tác dụng phong thủy tuyệt đối thì màu xanh lá cây nên được sơn ở phòng khách đồng thời kết hợp với một số màu của mệnh Mộc như màu xanh lam, đen cho các chi tiết trang trí trong phòng.

Sử dụng màu xanh khi sơn nhà sẽ có tác động rất tốt đến sức khỏe
Sử dụng màu xanh khi sơn nhà sẽ có tác động rất tốt đến sức khỏe

Mệnh thủy sơn nhà màu gì?

Người mệnh Thuỷ có tính cách giao tiếp tốt, năng khiếu ngoại giao. Có tài thuyết phục người nghe, trực giác tốt và rất giỏi thương lượng. Do đó các màu gam lạnh như xanh nước biển, xanh thẫm, màu trắng, xanh demin, da trời,… Rất hợp cho gia chủ mệnh Thủy lựa chọn để sơn cho ngôi nhà của gia đình mình.

Đặc biệt màu xanh dương chính mà màu đem lại nhiều tài vận nhất cho mệnh Thuỷ. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp màu sắc này với những màu khác. Như màu xanh lục của lá cây,… Sự kết hợp sẽ khiến không gian như hòa vào thiên nhiên. Tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, sảng khoái.

Nếu người mệnh Thuỷ sử dụng các tông màu xanh dương hay trắng làm màu chủ đạo. Thì về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy. Đồng thời còn tạo cảm giác thư thái, thoải mái nhất cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình.
Màu xanh dương chính mà màu đem lại nhiều tại vận nhất cho mệnh Thuỷ
Màu xanh dương chính mà màu đem lại nhiều tài vận nhất cho mệnh Thuỷ

Mệnh hỏa sơn nhà màu gì?

Người mệnh Hỏa có tính cách đam mê, nhiệt huyết, kiên cường và mạnh mẽ. Theo đó, những chủ nhà mang mệnh Hỏa khi chọn màu sơn cho ngôi nhà. Thì nên chọn theo hai cách như sau:

  • Chọn màu tương sinh: Màu xanh lá và màu tương hợp với bản mệnh là màu đỏ, hồng cam, tím. Tránh các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển, xanh dương…
  • Các màu thuộc hành Hỏa: Tuy nhiên thì các màu như đỏ, hồng, tím, cam là những gam màu nóng. Vì thế khi sơn nhà bạn nên tiết chế chúng với mật độ vừa phải. Không nên quá lạm dụng sẽ gây ra cảm giác nhức mắt. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những gam màu nhạt hơn. Như xám đỏ, hồng nhạt, tím nhạt, cam nhạt cho những bức tường lớn. Còn những gam màu mạnh chỉ nên nhấn vào những chi tiết nhỏ trong ngôi nhà hay căn phòng của bạn.
Người mệnh hoả thường phù hợp với những tông màu mạnh mẽ
Người mệnh hoả thường phù hợp với những tông màu mạnh mẽ

Mệnh thổ sơn nhà màu gì?

Màu sơn hợp với những người mệnh Thổ là màu vàng nâu, vàng nhạt, nâu. Chính vì thế, gia chủ nên lựa chọn những màu này để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bởi các tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa, manh mẽ, và chắc chắn. Tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương. Đồng thời, có thể tiếp sức cho những thành công của bạn. Bên cạnh đó, những gam mà tối như màu của đất còn mang ý nghĩ sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

Có thể nói người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu sơn cũng như các loại vật liệu vì chúng đều được làm từ đất. Ngoài ra, họ còn rất hợp với màu đỏ – màu của lửa. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây ma màu mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chính bạn. Hãy phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hành hòa như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa và có tác dụng cao hơn.

Những người mệnh Thổ phù hợp với rất nhiều màu sơn
Những người mệnh Thổ phù hợp với rất nhiều màu sơn

Kết luận

Xây nhà là việc trọng đại của mỗi gia đình. Chính vì vậy, khi xây nhà, gia chủ rất quan tâm đến việc chọn màu sắc, màu sơn của ngôi nhà, đặc biệt là lựa chọn theo đúng phong thủy. Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy không những mang lại vẻ đẹp, không gian sang trọng cho ngôi nhà mà còn giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống.

>>> Xem thêm:


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *