Cây phát tài còn được gọi với tên khác là cây thiết mộc lan là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Cây phong thủy – top 5 loại tốt nhất để trồng trong nhà

Biến đổi khí hậu đã khiến môi trường trở nên ô nhiễm, điều này khiến rất nhiều người lựa chọn trồng cây phong thủy trong nhà. Vừa với mục đích điều hòa không khí vừa để cải thiện môi trường sống và mong muốn tài lộc sẽ đến với người trồng cây.

Vậy những loại cây nào giúp gia chủ hút tài, loại cây nào sẽ hợp với phong thủy. Bài viết dưới đây của TSN24H sẽ giúp giải đáp tất cả những thắc mắc trên, để có thể trồng cây hợp phong thủy cho gia đình.

Nội dung tóm tắt

1. Top 5 loại cây trồng trong nhà mang ý nghĩa phong thủy

1. 1. Cây phát tài – cây thiết mộc lan – cây phong thủy mang lại may mắn

Cây phát tài còn được gọi với tên khác là cây thiết mộc lan là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Đó là bởi tên gọi của cây, phát tài, mang tài lộc, may mắn đến. Cây còn là biểu tượng của thành công. Sắc xanh vàng của lá đem lại sinh khí cho cuộc sống, sức sống bền bỉ của cây là sự nhắc nhở về ý thức vươn lên cho mỗi người.

Cây phát tài còn được gọi với tên khác là cây thiết mộc lan là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy.
Cây phát tài còn được gọi với tên khác là cây thiết mộc lan là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Cây thiết mộc lan có thể thích nghi với mọi điều kiện ánh sáng và độ ẩm. Nhờ dáng thẳng, cành lá gọn gàng, nên có thể trang trí cây tại các góc của phòng khách hoặc dọc lối đi. Đây là loại cây mang đến may mắn, thuận lợi.

1. 2. Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy trừ tà

Đây là một trong những loại cây có thể hấp thụ khí độc tốt nhất. Và cũng là cây mang ý nghĩa phong thủy trong việc trừ tà, hóa giải điềm xấu.

Đây là một trong những loại cây có thể hấp thụ khí độc tốt nhất
Đây là một trong những loại cây có thể hấp thụ khí độc tốt nhất

Rất nhiều người cho rằng, cây là bùa hộ mệnh cho điềm lành, may mắn, và an toàn cho gia chủ. Cây cứng cáp, khỏe mạnh là biểu tượng của sức mạnh. Gia chủ nên đặt cây nhỏ trên bàn làm việc. Cây lớn thường đặt ở góc phòng.

1. 3. Cây kim tiền – cây mang đến tài lộc

Cây kim tiền có khá đầy đủ các yếu tố phong thủy. Bản thân cây là mộc, cây trồng xuống đất là thổ, cây cần nước tưới là thủy, chậu để trồng cây là kim. Lá cây kim tiền mọng đầy sức sống, có viền tròn, xanh mang tính âm. Phù hợp với tính dương thể hiện ở kiến trúc hiện đại đầy góc cạnh. Như thế là âm dương cân bằng

Cây kim tiền là cây phong thủy trong việc đem đến thịnh vượng, tài lộc, giàu sang, cho gia chủ
Cây kim tiền là cây phong thủy trong việc đem đến thịnh vượng, tài lộc, giàu sang, cho gia chủ

.

Cây kim tiền là cây mang ý nghĩa đem đến thịnh vượng, tài lộc, giàu sang, cho gia chủ. Kim tiền nở hoa là biểu tượng cho gia chủ được đắc lộc.

1. 4. Cây phú quý – cây phong thủy cho thịnh vượng

Cây phú quý với thân trắng hồng, sắc lá xanh, rễ trắng muốt. Kết hợp hài hòa với sắc đỏ cho nét đẹp quý phái. Trong ý nghĩa phong thủy, cây đem đến tài lộc, sức khỏe, vượng khí cho gia chủ nhân. Cây thường được trưng bày ở phòng khách.

. Trong ý nghĩa phong thủy, cây đem đến tài lộc, sức khỏe, vượng khí cho gia chủ nhân.
. Trong ý nghĩa phong thủy, cây đem đến tài lộc, sức khỏe, vượng khí cho gia chủ nhân.

1. 5. Cây vạn niên thanh – cây mang đến niềm vui

Cây vạn niên thanh với lá to tròn, xanh mượt, trồng leo cọc hoặc giỏ treo. Sắc xanh của cây chính là liều thuốc cho đôi mắt, từ đó đem cho tinh thần chủ nhân luôn sảng khoái. Đây là loại cây cho gia chủ nhiều may mắn.

Đây là loại cây cho gia chủ nhiều may mắn.
Đây là loại cây cho gia chủ nhiều may mắn.

Gia chủ sẽ nhận được nhiều niềm vui. Cây còn có khả năng kích hoạt sao tứ lục chủ về thi cử và cây giúp hóa giải sát khí. Vạn niên thanh đẹp, dễ trang trí, có thể đặt ở bất kỳ chỗ nào trong nhà.

2. Những điều cần lưu ý khi trồng cây phong thủy

Những cây trồng trong nhà nếu phù hợp sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe, hạnh phúc. Do vậy, cần lựa chọn một cách đúng đắn. Bởi nếu bạn chọn cây lá nhỏ và dài ngoằng sẽ không mang đến điều lành cho gia chủ. Bởi khi cây mọc um tùm làm vượng khí tiêu tan, phân tán. Các thành viên trong gia đình tranh cãi, mâu thuẫn, ảnh hưởng tới cuộc sống.

Nếu quý vị muốn trồng cây trong nhà, hãy lưu ý 5 yếu tố quan trọng sau đây:

Một là; chọn cây đầy đặn, có dáng tròn.

Hai là: Cây phải có tán rộng, màu sắc rực rỡ, bởi những màu sắc mạnh mới  tượng trưng cho may mắn.

Thứ ba: Thân cây tuyệt đối không có gai nhọn

Thứ tư: Nên chọn cây hợp tuổi, mệnh của gia chủ, không nên tùy tiện trong việc đặt cây.

Thứ năm: Mật độ cây trong nhà không quá dày sẽ che lấp ánh sáng, giảm dương khí, tác động xấu đến tài lộc. Nếu trồng, gia chủ phải cắt tỉa để cây giữ dáng vẻ đẹp nhất.

Đặc biệt tránh để cây chết hay khô héo. Vị trí trưng cây và loại cây cũng rất quan trọng. Hãy tham khảo để chọn cho mình loại cây phù hợp nhất.

3. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của TSN24 về cây phong thủy, nếu quý vị định đặt cây phong thủy thì những gì chúng tôi chia sẻ ở trên bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn, thêm nhiều kiến thức bổ ích về cây cảnh trong nhà. Quý vị hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn thêm.

Hotline: 0812038998.

Email: info@tusuanha24h.com

Hoặc truy cập Website: http://tusuanha24h.com/

=>>Xem thêm:

Cây kim tiền ý nghĩa của nó với sức khỏe và trong phong thủy

Cách đọc la bàn và những lưu ý khi sử dụng

Cây cảnh trong nhà nên chọn theo tuổi để có kết quả tốt nhất


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *