Để khai quang linh vật cần phải có sư phụ của Đạo giáo tiến hành, không có sư phụ thì có thể khai quang!

Thiềm thừ – cóc ngậm tiền nên đặt ra sao để mang lại may mắn

Con cóc là một linh vật trong thần thoại cổ, mang lại sự tốt lành, đặc biệt là cóc vàng ba chân – Thiềm thừ – cóc ngậm tiền. Một linh vật mà người xưa tin rằng có thể mang đến sự giàu có. Vậy linh vật phong thủy này nên đặt như thế nào? lưu ý và kiêng kỵ ra sao? Mời quý vị cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của TSN24H.

Nội dung tóm tắt

1. Cách đặt thiềm thừ – cóc ngậm tiền

Khi đặt cóc ngậm tiền trong miệng, đầu phải hướng vào trong, không hướng ra cửa. Nếu không sẽ không giữ được vượng khí, không mang lại may mắn.

Khi đặt cóc ngậm tiền trong miệng, đầu phải hướng vào trong, không hướng ra cửa.
Khi đặt đầu phải hướng vào trong, không hướng ra cửa.

Đối với Cóc không ngậm tiền, đầu phải hướng ra ngoài, không hướng vào trong để hút tài lộc, tiền tài cuồn cuộn.

Cóc phong thủy cần được thờ theo phong thủy với nước và hoa quả được thay vào ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch mỗi tháng.

Không đặt ở những nơi mà người ngoài hay trẻ em có thể chạm vào. Nếu để chạm vào sẽ ảnh hưởng đến linh khí, đặc biệt là không đặt dưới chùm đèn.

Cóc may mắn không được đặt đối diện với tượng Phật. Tối kỵ đặt ở phòng tắm hoặc đặt cạnh phòng tắm.

2. Ba điều cấm kỵ trong phong thủy đối với thiềm thừ – cóc ngậm tiền

2. 1. Hướng nội, không hướng ngoại

Thiềm thừ 3 chân có khả năng phun ra tiền nên phát tài, Cóc ngậm tiền, nên đặt xông vào nhà, để phun ra tài lộc. Hướng phong thủy tốt để đặt cóc là hướng Đông Nam. Đây là hướng có sinh khí mạnh nên lượng tài lộc dồi dào, quý vị cần phải lưu ý. Đặt cóc phải quay mặt vào trong, không được hướng ra cửa, nếu không sẽ nôn hết tiền ra khỏi nhà, không thúc vượng được tài lộc.

Thiềm thừ 3 chân có khả năng phun ra tiền nên phát tài, Cóc ngậm tiền, nên đặt xông vào nhà, để phun ra tài lộc.
Thiềm thừ 3 chân có khả năng phun ra tiền nên phát tài, Cóc ngậm tiền, nên đặt xông vào nhà, để phun ra tài lộc.

2. 2. Thiềm thừ – cóc ngậm tiền nên đặt ở vị trí cao

Vì thiềm thừ là linh thú có thể phun ra tiền nên việc đặt trên cao cũng là tượng trưng cho sự giàu sang. Thêm nữa là việc lưu ý đến thời gian trưng bày đầu tiên cóc may mắn khi cúng bái. Thời gian đẹp nhất để thỉnh thờ cóc là từ bảy đến chín giờ sáng. Đây là khoảng giờ thuận lợi nhất trong ngày, giờ rồng ngẩng đầu. Nên lựa chọn thời gian tốt để hoàn thiện thờ cúng linh vật mang lại may mắn và tiền tài. Khi đặt cóc may mắn, nên rửa tay, lau mặt bàn, đồng thời suy ngẫm về những điều mình cần cầu thì mới linh nghiệm. Ngoại trừ người nhà, tốt nhất không để người ngoài chạm vào, tuyệt đối không chơi đùa sẽ ảnh hưởng đến vận khí.

2. 3. Cóc ngậm tiền không được đặt ở những vị trí nào?

Cóc ngậm tiền không đặt đối diện với tượng Phật Tổ và tượng Phật Bà Quan Âm,… cũng không được đặt cao hơn những tượng này. Tuyệt đối không đặt đối diện với nhà vệ sinh hoặc đặt cạnh nhà vệ sinh. Những linh vật như Ngọc Bích, Ngũ hoàng tiền. , giúp giải trừ tà khí của nhà vệ sinh mới được đặt ở đó.

3. Những lưu ý khi thỉnh tượng thiềm thừ – cóc ngậm tiền

Sau khi tính toán vị trí tốt lành của để đặt tượng cóc. Ngay khi thỉnh tượng, xuống xe ở cổng nhà, vào ban ngày cần dùng ô che nắng, phải có người đi trước dẫn đường. Gõ cửa khi được gia đình đồng ý mở cửa, cóc may mắn sẽ vào nhà.

Cóc ngậm tiền quay đầu vào trong, để tài lộc không lọt ra ngoài.
Cóc ngậm tiền quay đầu vào trong, để tài lộc không lọt ra ngoài.

Quý vị nên tìm năm quả cầu pha lê và đặt chúng vào gần cóc ngậm tiền. Cóc ngậm tiền quay đầu vào trong, để tài lộc không lọt ra ngoài. Cóc không ngậm tiền để hút tài lộc thì phải hướng ra cửa, nhưng không nên đối diện thẳng với cửa để tránh xông với thần cửa.

Đặt Thiềm thừ – cóc ngậm tiền tại nhà để hút của cải, nôn ra của cải, tụ tài. Đây cũng là linh vật giúp làm ăn phát đạt nhất. Thường được đặt ở quầy thu ngân, bàn làm việc, cửa hàng để kiếm tiền. Lưu ý, kê đầu vào trong cửa hàng, không hướng ra ngoài, để tài lộc không chảy ra ngoài.

4. Khai quang thiềm thừ – cóc ngậm tiền

Để khai quang cóc ngậm tiền cần phải có sư phụ của Đạo giáo tiến hành, không có sư phụ thì có thể khai quang!

Dựa theo ngày tháng trên lịch, chọn ngày lành phù hợp để cóc ngậm tiền nhập trạch, lấy nước chà rửa thiềm thừ

Chuẩn bị trước một nửa nước giếng và một nửa nước mưa, đổ vào một chậu sạch, dùng lần đầu. Đặt cóc ngậm tiền xuống và rửa sạch.

Cho thiềm thừ vào chậu ngâm trong ba ngày, vớt ra và lau bằng khăn khô sạch, dùng lần đầu.

Để khai quang cóc ngậm tiền cần phải có sư phụ của Đạo giáo tiến hành, không có sư phụ thì có thể khai quang!
Để khai quang cóc ngậm tiền cần phải có sư phụ của Đạo giáo tiến hành

Cuối cùng, thoa một ít dầu trà lên mắt thiềm thừ, đây còn được gọi là mở mắt.

Ngoài cách khai quang trên, còn có một cách khác là đặt cóc ngậm tiền trong nhà. Chọn nơi mà ban ngày có thể nhìn thấy mặt trời, ban đêm có thể nhìn thấy ánh trăng. Đặt ở đó trong 16 ngày là khai quang xong!

Phương pháp này hấp thụ tinh hoa của mặt trời và mặt trăng. Sẽ giúp thu hút tài lộc mạnh hơn cóc ngậm tiền được hiến trong nước!

5. Kết luận

Cóc vàng ba chân cầu tài lộc không phải là cóc bình thường. Theo truyền thuyết vốn là một vị tiên, đi khắp nơi, giúp đỡ người nghèo. Có thể phun ra tiền cho dân nên được coi là linh thú của cải.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng giúp chúng ta hiểu được phần nào về linh vật phong thủy này
Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng giúp chúng ta hiểu được phần nào về linh vật phong thủy này

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng giúp chúng ta hiểu được phần nào về thiềm thừ – cóc ngậm tiền. Theo Phong Thủy đây không phải là mê tín dị đoan mà là một điềm báo tâm lý. Đã chọn thờ cóc ngậm tiền quý vị phải tuân thủ nghiêm ngặt những lưu ý và kiêng kỵ của nó. Tuy nhiên, đây chỉ là một dấu hiệu tốt, để phát tài, không thể không làm việc chăm chỉ, trung thực và giỏi giang.

=>>Xem thêm:

Cây kim tiền ý nghĩa của nó với sức khỏe và trong phong thủy

Cách đọc la bàn và những lưu ý khi sử dụng

Cây cảnh trong nhà nên chọn theo tuổi để có kết quả tốt nhất