Mách bạn những sai lầm khi bố trí phòng khách

Mách bạn những sai lầm khi bố trí phòng khách có thể bạn chưa biết?

Bố trí phòng khách đẹp và phong cách không phải chuyện dễ dàng. Kể cả đối với những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế. Do đó, để biết được những lỗi sai phổ biến và tránh mắc phải là điều rất nên làm. Dưới đây là những sai lầm dễ mắc phải nhất trong quá trình bố trí phòng khách. Hãy tham khảo ngay.

Nội dung tóm tắt

1. Không đủ màu sắc

Phong cách tối giản là xu hướng của thời đại, nhất là trong thiết kế nhà và các không gian sống. Nhưng tối giản trong thiết kế nội thất phòng khách không thể là bạn chỉ dùng một gam màu đơn điệu từ đầu chí cuối, từ tường đến sàn trông sẽ vô cùng lạc hậu và cũ kĩ. Hãy thêm một chút màu sắc cho phòng khách bằng cách thêm thắt vài món đồ cần thiết như lọ hoa, ghế, gối tựa lưng với nhiều màu khác nhau để không gian sinh hoạt nhà bạn bớt nhàm chán, một màu.

Hãy tô điểm một chút sắc màu cho căn phòng của bạn
Hãy tô điểm một chút sắc màu cho căn phòng của bạn

2. Bố trí nồ nội thất

Để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình có xu hướng sử dụng nội thất áp vào tường nhưng cách làm này sẽ khiến không gian phòng khách trông nghiêm túc quá mức. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên sắp xếp nội thất sao cho có được một không gian để cả nhà có thể ngồi quây quần ấm cúng với nhau trong phòng khách nhé.

Ngoài ra, khi chọn đồ nội thất. Bạn nên chọn những thứ cần thiết cho phòng khách, tránh sử dụng những món đồ không có tác dụng trong trang trí cũng như không mang lại tính năng hữu dụng nào khi đặt trong không gian này.

Tuỳ từng cách đặt sofa bạn sẽ có những kiểu không gian khác nhau cho ngôi nhà
Tuỳ từng cách đặt sofa bạn sẽ có những kiểu không gian khác nhau cho ngôi nhà

3. Bố trí phòng khách không có bàn bên

Một chiếc bàn đặt cạnh bên ghế sofa sẽ mang đến sự sang trọng cho phòng khách nhà bạn.  Do đó, đừng bao giờ để bộ ghế sofa chiếm dụng hết không gian phòng khách mà bỏ quên đi chiếc bàn đặt một bên góc. Chính xác thì chiếc bàn bên góc có công dụng là nơi chứa tạp chí, sách,… cho cả nhà. Đồng thời nó cũng mang lại sự hài hòa trong thiết kế cho phòng khách gia đình bạn.

Chiếc bàn bên sẽ mang lại sự hài hòa trong thiết kế cho phòng khách
Chiếc bàn bên sẽ mang lại sự hài hòa trong thiết kế cho phòng khách

4. Treo tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật quá cao

Treo tranh ảnh nghệ thuật trong trang trí phòng khách là việc làm được khuyến khích. Thế nhưng không nên treo quá cao. Khi bạn treo các tác phẩm gần trần nhà sẽ chỉ mang lại phản ứng ngược. Bởi nó không hề tạo được cảm giác cao thoáng cho phòng khách nhà bạn. Mà ngược lại còn khiến khách phải ngước cổ vất vả mỗi khi muốn chiêm ngưỡng.

Vậy nên, để trang trí tranh ảnh, bạn nên treo các tác phẩm nghệ thuật ở khu vực trung tâm. Cách sàn khoảng 1,5 mét, ngang với tầm mắt người nhìn.

Vị trí các tác phẩm nghệ thuật cũng là một trong những lỗi sai thường gặp
Vị trí các tác phẩm nghệ thuật cũng là một trong những lỗi sai thường gặp

5. Bố trí thảm phòng khách quá bé

Một tấm thảm sẽ mang lại sự đẳng cấp cho phòng khách gia đình bạn. Mặc dù giá của một tấm thảm là vô cùng đắt nhưng không nên vì thế mà bạn sử dụng những tấm thảm quá bé. Chúng sẽ gây mất cân đối với tổng thể căn phòng.

Theo đó, thảm trải phòng khách nên có kích thước cân xứng với diện tích phòng khách. Cũng như hài hòa tuyệt đối với các nội thất khác. Tốt nhất là thảm phải chạm được đến chân các đồ vật gần nó theo quy tắc trong trang trí phòng khách.

Thảm phòng khách nên cân xứng với diện tích và nội thất của căn phòng
Thảm phòng khách nên cân xứng với diện tích và nội thất của căn phòng

6. Bố trí phòng khách quá ăn khớp

Không nhất thiết là bộ ghế sofa màu trắng sẽ hợp rơ với phòng khách tối giản. Hay một chiếc bàn trà kính sẽ ăn khớp với phòng khách diện tích nhỏ. Hãy suy nghĩ chệch đi một chút khi trang trí phòng khách. Bạn có thể sáng tạo theo cách riêng của mình để mang lại một không gian như ý muốn. Khi kết hợp theo kiểu phá cách cho phòng khách. Bạn sẽ nhận ra rằng đôi khi không ăn khớp cũng là một điều thú vị.

Chính vì thế, bạn hãy thử nhiều sự kết hợp đa dạng, độc lạ. Nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa gắn kết trong nội thất phòng khách. Bạn sẽ có ngay một không gian đầy mới mẻ, mang cá tính riêng của bản thân.

Thiết kế nội thất theo cá tính riêng của bạn
Thiết kế nội thất theo cá tính riêng của bạn

7. Bố trí đèn 

Đèn thả trần không phải là giải pháp tối ưu cho phòng khách. Có nhiều mẫu đèn dành cho phòng khách đầy tinh tế mà bạn nên cân nhắc khi chọn dùng để bố trí phòng khách. Ví dụ bạn có thể lắp đặt một chiếc đèn sàn ở gần ghế sofa và bàn. Hay vài bóng đèn dạng mờ trong phòng khách để tạo hiệu ứng chiếu sáng đa dạng, bắt mắt.

Một gợi ý nhỏ là bạn nên lắp đặt nhiều đèn với nhiều kiểu dáng, chất liệu, độ cao thấp khác nhau. Tạo không gian ấm áp cho phòng khách nhà bạn.

Đừng quá đơn điệu chỉ có đèn thả trần mà nên kết hợp các loại đèn khác
Đừng quá đơn điệu chỉ có đèn thả trần mà nên kết hợp các loại đèn khác

Không phải ai cũng có năng khiếu trong việc trang trí nhà cửa, đặc biệt là việc bố trí phòng khách. Vì vậy mọi người sẽ rất khó có thể tránh khỏi việc mắc những lỗi nhỏ khi bố trí các món đồ nội thất. Trên đây là những lỗi sai phổ biến nhất trong việc trang trí và bố trí nội thất của phòng khách. Hy vọng những lỗi sai trên đây đã chỉ ra giúp bạn những lỗi sai và cách khắc phục hiệu quả.

> Xem thêm:


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *