Tổng hợp những loại cây hợp tuổi trồng trong nhà

Tổng hợp những loại cây hợp tuổi trồng trong nhà bạn nên biết

Nhắc đến cây hợp tuổi hay cây phong thủy, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến ý nghĩa tâm linh mà loại cây này mang lại. Đây còn được coi là “bùa hộ mệnh”. Nó tác động rất lớn đến may mắn hay vận hạn của gia chủ.  Đồng thời cây phong thủy còn được xem là vận dụng để trang trí nhà cửa, thanh lọc không khí trong nhà,…

Nội dung tóm tắt

Cây hợp tuổi cho người tuổi Tý

Đa phần những người tuổi Tý không giỏi trong việc quản lý tiền bạc, ít am hiểu về việc cần đầu tư tiền bạc vào đâu. Vì vậy thường không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên người tuổi Tý lại có ý thức tiết kiệm và tích lũy tiền bạc, chỉ cần thêm một chút may mắn và dũng cảm. Họ có thể có cơ hội phát tài, phát lộc. Chính vì thế những người tuổi Tý rất hợp với cây Kim Tiền.

Cây Kim Tiền có sức sinh trưởng khỏe và tuổi thọ cao nên được xem là loại cây tượng trưng cho sự phú quý. Có tác dụng chiêu tài lộc trong phong thủy. Ngoài tên gọi này ra thì cây còn được ưu ái đặt cho nhiều tên gọi mỹ miều như cây kim phát tài, cây kim tiền lộc.

Cây kim tiền là cây hợp tuổi cho những người tuổi Tý
Cây kim tiền là cây hợp tuổi cho những người tuổi Tý

Người tuổi Sửu trồng cây gì thì hợp tuổi?

Để khắc chế bản tính nóng nảy, có phần bốc đồng của mình. Người tuổi này cần sở hữu cho mình những loại cây “mát” giúp điều hòa không khí. Và cân bằng cuộc sống của họ. Theo đó, áp chế tính cách tuổi Sửu mỗi khi giận dữ. Theo đó, cây Hoa Thủy Tiên rất phù hợp với người tuổi Sửu. Với màu xanh của lá kết hợp với màu tráng nên hoa Thủy Tiên được xem là loài hoa đem lại may mắn. Đồng thời, nếu kết hợp với tính quyết đoán của những người tuổi Sửu sẽ tạo nên nguồn vượng khí mỗi ngày.

Ngoài ra, người tuổi Sửu chăm chỉ, chịu khó làm ăn nhưng tính tình lại quá thật thà, thẳng thắn và hơi bảo thủ. Nên sẽ không tránh khỏi rủi ro hao tài vận. Chính vì vậy, đặt 1 chậu dứa cảnh hoặc 1 cây phong lộc hoa trên bàn làm việc cũng có thể giúp người tuổi Sửu có thêm cơ hội làm giàu.

Hoa Thuỷ Tiên - Sứ giả của may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc
Hoa Thuỷ Tiên – Sứ giả của may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc

Cây cảnh dành cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần tính bản lĩnh, có chí cầu tiền, ưa mạo hiểm, nhưng họ quá coi trọng tiền bạc. Với tham vọng kiếm tiền cực lớn, nên không cẩn trọng. Thường nôn nóng dễ làm hỏng mọi việc. Thậm chí còn có thể dẫn đến tiêu tán tài sản.

Để hạn chế điều này, những người tuổi Hổ nên đặt một chậu cây phong thuỷ hợp tuổi như là cây Ngũ Gia Bì. Họ có thể đặt chúng trong phòng khác. Hoặc nơi tiếp khách chỗ làm việc để giữ tiền tài ổn định.

Cây Ngũ Gia Bì có khả năng tạo nên vượng khí, xua đuổi tà ma cho gia chủ sở hữu chúng. Nhờ đó, cuộc đời của gia chủ sẽ được bảo trợ để gặp được may mắn. Nắm bắt thời cơ tốt để thăng tiến và thành công.

Cây Ngũ Gia Bì hợp với những người tuổi Dần
Cây Ngũ Gia Bì hợp với những người tuổi Dần

Cây phong thủy hợp tuổi Mão

Người tuổi Mão này không ham kiếm tiền, quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng. Vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng.

Do đó, đặt vài cành hoặc một chậu cây phát lộc trong nhà sẽ giúp những người tuổi Mão điều hoà vận khí, phát tài nhanh hơn. Đồng thời sẽ kiếm được càng nhiều tiền hơn.

Cây Phát Lộc phù hợp cho những người tuổi Mão
Cây Phát Lộc phù hợp cho những người tuổi Mão

Người tuổi Thìn nên chọn cây cảnh nào?

Con Rồng là con vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong số 12 con giáp. Nó tượng trưng cho tham vọng và thống trị. Thế nhưng đồng thời nó cũng là con vật linh thiêng và mang tính thần thánh. Người sinh vào năm Thìn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, có sức quyến rũ và tỏa sáng. Là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực.

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền tài. Thế nhưng bên cạnh đó thường có tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng đến đường tài vận.

Chính vì thế, cây xương rồng chính là cây phong thủy mà người tuổi Thìn nên trồng trong nhà. Nó giúp khắc phục được hạn chế này. Cây xương rồng trông khá giống con rồng. Có tác dụng hóa hung cao với ý nghĩa mang đến sức mạnh. Dung hóa giải hình sát mạnh từ bên ngoài.

Có rất nhiều loại cây Xương Rồng cho người tuổi Thìn
Có rất nhiều loại cây Xương Rồng cho người tuổi Thìn

Cây hợp tuổi Tỵ

Với những người tuổi Tỵ, nếu cần đặt cây phong thủy trong nhà thì đơn giản chỉ cần một chậu cây rau má. Bạn có thể đặt cạnh cửa sổ hay trên bàn làm việc hoặc một ít cỏ đồng tiền đặt trước cửa nhà.
Đây là loại cây dễ trồng, cỏ đồng tiền sẽ giúp cho những người tuổi Tỵ trở nên mạnh mẽ hơn. Được đón nhận nhiều cơ hội tiền bạc cho mình. Không chỉ vậy, họ cũng thường được rất nhiều quý nhân phù trợ.

Người tuổi Tỵ hợp với cây rau má
Người tuổi Tỵ hợp với cây rau má

Cây hợp tuổi cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ có khuynh hướng tài vận rất tốt. Kiếm được nhiều tiền, nhưng không biết điểm dừng. Vì thế, đặt vài chậu trầu bà có thể giúp ngưng tụ tài vận của bạn. Giúp bạn sáng suốt hơn trước những cơ hội sắp tới.

Trầu bà còn có tên gọi là Thạch Cam Tử, Ma Quỷ Đằng hay Hoàng Kim. Nó không chỉ để trang trí mà cây trồng phong thủy này còn có tác dụng giúp cho tài vận của họ trở nên tập trung vào một mối.  Ngoài ra, nếu đặt trầu bà trong nhà cũng mang lại tác dụng lọc khí. Đem lại tiền tài, bình yên và giúp người trong nhà tránh khỏi thị phi của cuộc sống.

Cây trầu bà có thể giúp ngưng tụ tài vận của bạn, giúp bạn sáng suốt hơn
Cây trầu bà có thể giúp ngưng tụ tài vận của bạn, giúp bạn sáng suốt hơn

Người tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi là những người thường thích một cuộc sống an nhàn. Họ thích sống lương thiện hơn là việc kiếm tiền. Chính vì vậy, bản thân người tuổi Mùi lại thiếu động lực làm việc. Nếu muốn phải có người thúc đẩy thì họ mới cố gắng.

Để tăng vận mệnh, thêm nhiều quý nhân trợ giúp trong con đường phát tài. Lan Quân Tử là một trong những loại cây phù hợp nhất đối với người tuổi Mùi.

Bởi lẽ lan quân tử chính là biểu tượng của những người quân tử. Biết nhẫn nại trong mọi hoàn cảnh và sẵn sàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Không chỉ mang lại tài vận cho gia chủ tuổi Mùi, đây là loài cây có khả năng chống chọi lại điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Giúp lọc khí và hút bụi như một chiếc máy điều hòa tự nhiên.

Lan Quân Tử là một trong những loại cây phù hợp nhất đối với người tuổi Mùi
Lan Quân Tử là một trong những loại cây phù hợp nhất đối với người tuổi Mùi

Cây hợp người tuổi Thân

Những người tuổi Thân thường thông minh, khôn khéo, nhanh nhẹn cũng như hoạt bát cả trong đời sống và sự nghiệp. Thế nhưng họ lại rất vôi vàng. Thậm chí là đưa ra một quyết định quan trọng một cách hấp tấp. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến người tuổi Thân không thể thăng tiến trong sự nghiệp.

Trong phong thủy, cây tùng bồng lai được coi như quý nhân phù trợ cho người tuổi Thân. Cây giúp hỗ trợ người tuổi này phát huy những lợi thế, ưu điểm của bản thân. Để nhanh chóng thành công, phát tài phát lộc và giữ được tiền của.

Cây tùng bồng lai được coi như quý nhân phù trợ cho người tuổi Thân
Cây tùng bồng lai được coi như quý nhân phù trợ cho người tuổi Thân

Người tuổi Dậu hợp cây gì?

Đặc điểm nổi bật của người tuổi Dậu là sự trung thành, hết lòng với công việc. Họ là hình mẫu cho sự thông minh, tài giỏi nên được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Song người tuổi Dậu lại khá nóng tính, hay thích đôi co về những chuyện không đâu. Và đồng thời là người không có khả năng chi tiêu tiết kiệm.

Việc lựa chọn sen đá phong thủy tuổi Dậu đặt tại các vị trí như bàn làm việc, ban công sẽ giúp quý gia chủ hạn chế được phần nào đó khiếm khuyết của bạn thân. Từ đó giúp hút tài lộc, may mắn đến.

Cây sen đá giúp hút tài lộc, may mắn đến cho gia chủ
Cây sen đá giúp hút tài lộc, may mắn đến cho gia chủ

Cây phong thủy hợp tuổi Tuất

Tuổi Tuất là những người sống ngay thẳng, thật thà và tốt bụng. Họ không bao giờ vì tiền tài, vật chất, địa vị mà đánh mất đi giá trị, phẩm chất của con người mình. Người tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội cũng không biết nắm bắt, rất khó có thể phát tài.

Cây phong thủy hợp với tuổi Tuất là cây Kim ngân. Cây kim ngân sẽ giúp cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính. Đồng thời mang lại nhiều tiền tài và gìn giữ tài sản chặt chẽ hơn cho gia chủ.

Cây kim ngân sẽ giúp cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính cho người tuối Tuất
Cây kim ngân sẽ giúp cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính cho người tuối Tuất

Tuổi Hợi và cây hợp tuổi

Trong 12 con giáp, lá số tử vi người tuổi Hợi cho thấy cuộc đời của họ thường khá đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp. Nhưng cũng vì cuộc sống xa xỉ nên họ thường tiêu xài hoang phí, ít khi dư dả tiết kiệm. Do đó, cây hợp với tuổi Hợi nhất là cây Nhất Mạt Hương.

Theo đó, cây Nhất Mạt Hương có ý nghĩ mang lại tiền tài, may mắt, thịnh vượng và danh vọng cho gia chủ. Việc trồng cây Nhất Mạt Hương trong nhà sẽ là một cách phòng tránh sự mất mát về tiền bạc. Đồng thời biết được cơ hội để nắm bắt thời cơ, vận may để giúp cho cuộc sống trở nên sung túc hơn.

Cây Nhất Mạt Hương có ý nghĩ mang lại tiền tài, may mắt, thịnh vượng và danh vọng cho gia chủ
Cây Nhất Mạt Hương có ý nghĩ mang lại tiền tài, may mắt, thịnh vượng và danh vọng cho gia chủ
Trên đây là những gợi ý về những cây phong thủy hợp với 12 con giáp. Trồng cây cảnh không chỉ để trang trí cho đẹp, thỏa mãn thú vui của người chơi cây mà còn giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn cho riêng mình một cây cảnh phù hợp nhé!
>>> Các bài viết liên quan:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *