Vị trí ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, công danh

Phong thủy nhà đất, đâu là yếu tố quan trọng?

Phong thủy nhà đất là yếu tố quan trọng nhất. Sức ảnh hưởng của nó đến vận khí của ngôi nhà và con người sinh sống tại đó là rất rõ. Vì thế, hầu hết các ngôi nhà xây dựng hiện nay đều cẩn trọng về phong thuỷ.  Với mong ước về một ngôi nhà hợp phong thủy, đem lại may mắn. Tránh được những xui xẻo, đen đủi cho gia chủ là chính đáng.

Cùng tìm hiểu về phong thủy nhà đất với TSN24H trong bài viết dưới đây của chúng tôi:

Nội dung tóm tắt

Phong thuỷ nhà đất là gì?

Nhà đất là một tòa nhà được thiết kế và xây dựng trên đất. Là nơi cư trú của các thành viên trong gia đình. Nhà là công trình xây dựng có mái, có tường bao quanh, có cửa ra vào.…Là nơi dùng để ở, sinh hoạt, cất giữ vật chất, phục vụ con người và bảo vệ các hoạt động đó.

Phong thủy nhà đất là một khái niệm rất rộng
Phong thủy nhà đất là một khái niệm rất rộng

Phong thủy nhà đất là một khái niệm rất rộng. Đó là tổng hợp các khía cạnh từ thiết kế, thi công cho đến cách bài trí thiết kế nội thất trong nhà…Nó không chỉ dừng lại ở việc xây nhà đúng hướng, đúng cung số. Đó còn là việc bày trí nội thất, là màu sắc…Tất tần tật các yếu tố từ bàn thờ, cửa chính, nhà bếp, giường ngủ, nhà vệ sinh, cầu thang, bể nước, hay giếng trời… Đều ẩn chứa ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Phong thuỷ nhà đất hiện nay đang được nghiên cứu mang tính khoa học. Nhiều quốc gia lớn trên thế giới đã xây dựng những cơ quan chuyên nghiên cứu về phong thuỷ. Về các quy luật thiên nhiên, con người và môi trường. Phong thủy nhà đất vì thế mà trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đâu là yếu tố quan trọng trong phong thuỷ nhà đất?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng. Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà đất thường bao gồm: thế nhà, hướng nhà, bàn thờ, cửa và cổng. Ngoài ra còn phương vị bếp và giường ngủ. Thậm chí là cầu thang, vị trí điều hòa và két sắt…

Về yếu tố thế nhà và hướng nhà trong phong thủy nhà đất

Đây là 2 yếu tố cơ bản và quan trọng nhất của phong thủy nhà đất. Quyết định đến 1/2 sự xấu đẹp của phong thủy ngôi nhà. 1/2 còn lại là do vị trí, thiết kế và nội thất.

Như vậy có thể khẳng định rằng nếu ngôi nhà có thế và hướng không tốt. Cho dù toàn bộ các thứ còn lại có tốt đến mấy cũng không chuẩn phong thủy. Ngược lại, nếu chuẩn về thế và hướng thì mọi thứ còn lại dù chưa đạt. Sẽ vẫn được coi là khá tốt về phong thủy.

Vậy làm thế nào để xác định được hướng và thế của ngôi nhà? Trong phong thủy không có công thức hoặc quy luật chung nào. Các chuyên gia phong thủy sẽ dựa vào thế cục của nhà đất để xét. Đặc biệt cần dựa vào phong thủy bát trạch để sao cho ngôi nhà nhận được các khí tốt.

Phong thủy bát trạch là tính toán hướng nhà có hợp với tuổi gia chủ không?
Phong thủy bát trạch là tính toán hướng nhà để hợp với tuổi gia chủ

Phong thủy bát trạch là tính toán hướng nhà có hợp với tuổi gia chủ không? Dựa trên mệnh của gia chủ và hướng đất. Nếu không hợp cần có phương án hóa giải dựa vào hướng bàn thờ, cửa và cổng. Thêm nữa là phong thủy giường ngủ và bếp.

Ngoài ra nên dựa vào huyền không phi tinh. Đây là cách dựa vào năm xây dựng và nhập trạch. Căn cứ từ số độ la bàn của hướng nhà để nắm rõ thế trận sao. Từ đó đưa ra phương án mở cửa chính, cửa phụ, hòn non bộ và tiểu cảnh. Nghênh sao tốt, tiễn sao xấu đem lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Về vị trí ngôi nhà trong phong thủy nhà đất

Là một trong những yếu tố hàng đầu trong phong thủy nhà đất. Vị trí ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, công danh. Xác định địa khí đất để đưa ra phương án tối ưu cho gia chủ. Làm kinh doanh, quan trường, hay con cái có cơ hội phát triển hay không? Có thể dựa vào các yếu tố như:

Phong thủy loan đầu: Là cách khảo sát và phân tích các yếu tố chung quanh mảnh đất đó. Xem những yếu tố nào là thuận lợi, yếu tố nào là bất lợi để có phương pháp hóa giải kịp thời.

Phong thủy địa khí: Là việc đo khí đất, đo năng lượng của đất. Từ đó để biết được đất tốt hay đấu xấu. Đất gây bệnh hay đất phát về quan trường, kinh doanh.

Đo khí đất, đo năng lượng của đất để có phong thủy nhà đất phù hợp
Đo khí đất, đo năng lượng của đất để có phong thủy nhà đất phù hợp

Về kích thước, các số đo và màu sơn trong phong thủy nhà đất

Dựa vào thước Lỗ Ban để tính ra kích thước phù hợp nhất khi xây dựng nhà. Số đo phù hợp với tuổi của gia chủ. Kể cả số bậc cầu thang sẽ được tính theo 4 cung tương ứng với sinh, lão, bệnh, tử. Bậc cầu thang cuối cùng nên tương ứng với cung sinh. Tuyệt đối tránh cung bệnh và cung tử.

Màu sơn nhà theo phong thủy nên dựa vào cung mệnh để xác định. Dựa vào ngũ hành tương sinh để tìm ra những màu sơn có lợi cho gia chủ. Tuy nhiên cần có sự hài hòa với màu sắc tổng quan của ngôi nhà để chinh phục mọi ánh nhìn.

Kích thước, các số đo và màu sơn cần chuẩn theo phong thủy nhà đất
Kích thước, các số đo và màu sơn cần chuẩn theo phong thủy nhà đất

Kết luận

Phong thủy nhà đất mang trong nó nhiều yếu tố khoa học và cũng không kém phần huyền bí. Là lĩnh vực đòi hỏi sự nghiên cứu chuyên sâu. Trong bài viết của mình, chúng tôi đã chia sẻ với quý vị về những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà đất. Hy vọng rằng với những chia sẻ đó của chúng tôi sẽ giúp quý vị tìm ra cách để dựa vào phong thủy mang đến lợi cho gia đình.

Tuy nhiên, trong phong thủy lưu truyền câu nói: “Phong thủy lớn nhất của đời người chính là nhân phẩm!”. Quý vị cần lưu tâm vấn đề này để luôn có cuộc sống bình an, may mắn và hạnh phúc.

Xem thêm:

Đặt giường ngủ theo phong thủy để có sức khỏe tốt

5 yếu tố quan trọng để phong thủy phòng ngủ vượng khí, tốt lành

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy có thể bạn chưa biết?


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *