Cho nhà vệ sinh sạch đẹp

Hút bể phốt – những điều cần biết

Hút bể phốt là việc cần làm ngay mỗi khi bồn cầu bị tắc không thể sử dụng được nữa. Trong trường hợp này, cách duy nhất có thể làm là gọi cho các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt.

TSN24H sẽ giới thiệu về hút bể phốt là gì? Bể phốt cần hút khi nào? Quy trình hút ra sao? Quý vị theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nội dung tóm tắt

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là việc sử dụng người và dụng cụ chuyên dụng. Hút các chất thải rắn chưa phân hủy từ bể phốt ra ngoài. Với mục đích làm tăng thể tích bể chứa. Tránh tắc nghẽn làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của gia đình và mọi người xung quanh.

"Ngày

Ngày nay, việc thông bồn cầu vẫn cần đến sức người. Nhưng có sự hỗ trợ rất lớn của máy móc. Do vậy, việc thông tắc bể phốt trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Rất nhanh chóng quý vị sẽ có bể phốt sạch sẽ nhất.

Lý do cần hút bể phốt định kỳ

Bể phốt được thiết kế với mục đích chứa chất thải hữu cơ trong sinh hoạt của con người. Khi xả xuống bể phốt, thông thường các vi sinh vật làm nhiệm vụ phân hủy chất hữu cơ thành bùn. Rồi đưa chúng ra đường ống thoát nước.

Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng lâu dài, chất thải rắn hữu cơ có thể chưa được phân hủy hết. Tích trữ theo năm tháng mà nhiều lên. Thể tích hoạt động của bể phốt bị giảm. Khi đó bể phốt bị tắc nghẽn, đầy và tràn.

Với lý do đó, mỗi gia đình cần tiến hành thông hút bể phốt định kỳ. Vậy bao lâu thì nên hút bể phốt?

Bao lâu cần phải hút bể phốt?

Cùng với sự phát triển của nên công nghiệp xây dựng hiện đại. Khắc phục những nhược điểm của bể phốt trước kia. Hiện nay, bể phốt được xây dựng theo đúng quy cách chuẩn. Các chuyên gia khuyến cáo không xả chất thải bừa bãi. Không xả xuống bể phốt các chất khó hoặc không phân hủy được. Khi đó thời gian cần phải hút bể có thể đạt tới mốc 20 năm.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, những bể phốt kiểu đó là không nhiều. Bể phốt kiểu cũ không tránh khỏi việc chất thải hỗn hợp bị thải xuống. Thời gian hút bể phốt thường là 1-2 năm. Tùy vào mức độ sử dụng của từng gia đình, tùy loại bể phốt để đặt lịch hút bể định kỳ. Tránh tắc nghẽn ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của gia đình.

Những dấu hiệu chứng tỏ bể phốt cần được hút?

Nhà vệ sinh thường xuyên bị tràn, khó thoát nước

Đây là dầu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất để thông hút kịp thời. Khi nhà vệ sinh luôn bị tràn nước, nước không được thoát nhanh chóng. Khi đó quý vị nên kiểm tra bể phốt. Chỉ khi bể phốt bị đầy ứ, tắc đường ống thoát nước thải nước sẽ không thể thoát nhanh.

Chỉ khi bể phốt bị đầy ứ, tắc đường ống thoát nước thải nước sẽ không thể thoát nhanh
Chỉ khi bể phốt bị đầy ứ, tắc đường ống thoát nước thải nước sẽ không thể thoát nhanh

Cống thoát nước bốc mùi hôi khó chịu

Dấu hiệu này cũng rất dễ nhận biết. Mùi thối bốc lên từ cống thoát nước gây cảm giác khó chịu. Nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt của các thành viên. Cần kiểm tra tình trạng cống thoát nước ngay để tìm ra nguyên nhân và khắc phục.

Bồn cầu xả nước thoát chậm

Khi bể phốt đã đầy sẽ sinh ra tình trạng khi xả nước bồn cầu thoát rất chậm. Nên kiểm tra kỹ để đảm bảo chắc chắn nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Có thể là bồn cầu toilet bị xả quá nhiều giấy. Có thể có vật cứng rơi vào xuống bồn cầu. Nếu do các nguyên nhân trên thì rõ ràng chưa cần hút bể phốt.

Khi bể phốt đã đầy sẽ sinh ra tình trạng khi xả nước bồn cầu thoát rất chậm
Khi bể phốt đã đầy sẽ sinh ra tình trạng khi xả nước bồn cầu thoát rất chậm

Hút bể phốt cần thông qua các quy trình nào?

Quy trình hút bể phốt cần tiến hành qua mấy bước như sau:

Bước 1: Làm sạch và định vị nắp vào hệ thống bể phốt của bạn. Nếu không xác định được vị trí nắp, quý vị sẽ phải tự đào chúng lên. Khi nắp truy cập bể phốt được phát hiện và mở, phải lưu ý các mức chất lỏng nằm trong bể phốt.  Bước 2: Đưa vòi hút “chân không” vào bể và bắt đầu bơm. Ống được gắn với máy bơm mạnh vào xe tải. Hút tất cả các chất thải rắn và chất thải lỏng từ bể phốt vào bồn chứa.

"Đưa

Bước 3: Quý vị yêu cầu các nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra một cách kỹ lưỡng để đảm bảo chắc chắn bể phốt đã được làm sạch một cách triệt để. Làm sạch kể cả bức tường của bể bằng nước sạch. Yêu cầu tiến hành kiểm tra bể phốt. Nếu có các lỗ thủng, rò rỉ, vết nứt, vách ngăn hư hỏng. Có thể nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn để đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng này.

Tìm đơn vị hút bể phốt uy tín và chuyên nghiệp

Dịch vụ thông tắc cống hiện nay rất đông đảo. Không khó để tìm được một đơn vị trợ giúp cho quý vị. Khi tìm đến đội thông hút chuyên nghiệp, quý khách nên tìm đến các đơn vị uy tín. Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có tay nghề.

Cùng với đó là trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất. Từ đó mới có thể cung cấp cho quý khách dịch vụ hoàn hảo, chuyên nghiệp và uy tín nhất. Thêm nữa là mức giá hợp lý, cạnh tranh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông bể phốt. Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin nêu trên, quý vị sẽ có thể giải quyết nhanh chóng, chính các, hợp lý tình trạng bể phốt gia đình mình.

Quý vị có thể tham khảo thêm các thông tin khác của chúng tôi:

Sự cần thiết của dịch vụ sửa chữa điện nước trong cuộc sống

Thông tắc bể phốt, nguyên nhân và cách xử lý

Thông tắc cống nhà hàng – các cách xử lý hiệu quả


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *