Sử dụng đá thạch anh để trang trí nhà cửa cần lưu ý những gì

Sử dụng đá thạch anh để trang trí nhà cửa cần lưu ý những gì?

Thiết kế nội thất trong mỗi ngôi nhà hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến phong thuỷ. Đặc biệt là các loại đá quý, trong đó, đá thạch anh là một trong những loại đá không thể không nhắc tới. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết rõ về tác dụng của đá thạch anh trong tâm linh?

Nội dung tóm tắt

Đá thạch anh

Thạch anh là gì? – Thạch anh, hay đá thạch anh con được gọi với tên là thuỷ ngọc. Đây là một trong những khoáng chất phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Đá thạch anh được hình thành trong quá trình phong hóa của tự nhiên. Và tồn tại ở nhiều biến thể với kích thước và hình dạng khác nhau. Nguyên nhân của sự khác biệt này là do quá trình vận động của của thiên nhiên tạo thành và tác động.

> Để biết thêm các loại đá thạch anh, bạn có thể xem thêm tại đây:

Đá thạch anh là gì? Tác dụng của thạch anh trong phong thuỷ

Đá thạch anh còn được gọi với cái tên thuỷ ngọc
Đá thạch anh còn được gọi với cái tên thuỷ ngọc

Thạch anh trong khoan học tâm linh

Phương Tây

Thường thì các nhà tâm linh quan niệm rằng thạch anh là một thứ đá trực cảm. Chúng cực nhạy, có thể giúp con người khai mở con mắt thứ ba. Nhằm tiếp cận với thế giới siêu nhiên. Đối với phương Tây, các nhà chiêm tinh học thường còn sử dụng quả cầu làm bằng đá thạch anh để tiên đoán về tương lai. Bạn có thấy chúng xuất hiện trong rất nhiều tranh ảnh, tài liệu, cũng như các bộ phim. Quả cầu đá thạch anh ở đây là một trong những “vật bất ly thân” của các nhà tiên tri, thầy phù thủy.

Thậm chí nữ tiên tri nổi tiếng Vanga (ở Nga) và các vị đại đức Lạt Ma Tây Tạng cũng sử dụng loại đá này giúp ổn định trí lực. Đồng thời tịnh tâm, khai sáng tư duy trí tuệ. Tập trung năng lượng tích cực và đạt đến mức độ tinh khiết nhất để có thể xem lại quá khứ và nhìn thấy tương lai

Phương Đông

Ở phương Đông, các nhà sư Phật giáo cũng tin rằng tinh thể thạch anh tím có thể mang đến sự thanh thản, tịnh tâm. Do đó, nó được sử dụng dùng làm các chuỗi tràng hạt. Bên cạnh đó Thạch anh tím là loại đá có sức mạnh thần bí còn được sử dụng cho việc khai hoá tâm linh và sự linh thiêng. Giúp bảo vệ và chống lại những ma thuật.

Nếu phòng ngủ có âm khí thường xuyên bị bóng đè, khó ngủ. Bạn có thể sử dụng đá thạch anh hình kim tử tháp hoặc đá sinh năng chuyên. Để hoá giải hiện tượng bóng đè, khó ngủ và cân bằng nguồn năng lượng.

Ở phương Tây, thạch anh thường được sử dụng để giúp ổn định trí lực cho các nhà tiên tri
Ở phương Tây, thạch anh thường được sử dụng để giúp ổn định trí lực cho các nhà tiên tri

Vì sao nên sử dụng đá thạch anh trong trang trí nhà cửa

Tính năng lượng

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh thạch anh là loại đá có năng lượng mạnh. Bởi khi có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh. Các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Ngoài ra cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng. Đây chính là dạng hình khối có thể tích tụ năng lượng rất mạnh.

Nhờ tính chất này, trong phong thủy người ta thường khuyến khích đặt thạch anh trong phòng. Nó sẽ giúp giải trừ năng lượng xấu, đồng thời tạo ra năng lượng tốt. Giúp gia chủ sảng khoái, minh mẫn và ra quyết định chính xác hơn.

Hoặc bạn cũng có thể biến thạch anh thành những món trang sức cá nhân. Theo đó, tần số năng lượng của thạch anh sẽ tương ứng với tần số năng lượng của bạn. Chúng sẽ giúp điều hòa cơ thể, mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tính phổ biến

Thạch anh là loại đá rất phổ biến, dễ kiếm. Nên sản phẩm từ thạch anh có thể dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu và sản xuất ở quy mô công nghiệp. Ngoài ra, chủng loại thạch anh cũng rất đa dạng từ thạch anh có màu trơn, thạch anh tóc,…

Tính phát quang

Các biến thể của đá thạch anh luôn tồn tại tính phát quang. Nếu đặt chúng dưới ánh sáng, người nhìn sẽ quan sát được những màu sắc bắt mắt đặc trưng của thạch anh nâu đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ. Do đó, nó rất được ưa chuộng để dùng làm vật trang trí trong nhà. Hay làm trang sức,…

Tinh thẩm mĩ

Thạch anh có rất nhiều màu sắc đa dạng. Chính vì thế nó có đầy đủ các màu phù hợp với mệnh của gia chủ. Ngoài ra, thạch anh cũng có độ cứng cao, dễ chế tác, nhiều chủng loại,… Do đó, nó còn thường xuyên được sử dụng làm trang sức đeo trên người.

Với tính đa sắc, điều này đã giúp đá thạch anh nổi tiếng trong các loại đá quý phổ biến. Trong đó, màu nhiều nhất của đá thạch anh trong tự nhiên là màu trắng sữa và xám. Bên cạnh đó cũng có những màu khác như đen, hồng, đỏ, xanh,…

Màu sắc của đá thạch anh đa dạng, phong phú
Màu sắc của đá thạch anh đa dạng, phong phú

Những tác dụng của đá thạch anh trong phong thuỷ

Thạch anh là một trong những loại đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh. Nó đã trải qua vài triệu năm để hình thành. Đo đó, nó thu hút năng lượng dương cực mạnh. Có thể đem đến sự may mắn trong mọi mặt. Từ cuộc sống đến công việc, cũng như chuyện tình duyên. Đồng thời cũng có thể chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Sau đây là những tác dụng khi sử dụng đá thạch anh:

Gia đình bình an – tài vận thông thuận

Khi bao sử dụng thạch anh để làm vật trang trí trong nhà. Đặc biệt là thạch anh tím, như sử dụng quả cầu Thạch Anh, động Thạch Anh, Thạch Anh lục trụ. Hoặc Thạch Anh đen đặt ở các góc nhà. Nó sẽ mang lại tác dụng truyền khí từ tường. Có nghĩa là không những bảo hộ gia. Giúp gia đình bình an, tránh tà.

Cải thiện phong thủy và tích tài khí

Đặt đá Thạch Anh trong nhà có tác dụng giúp lưu thông không khí trong nhà. Theo đó, đem lại nhiều may mắn. Thu hút tài vận, hóa xung giải sát. Ngoài ra còn có thể tích phú, tích lộc.

Trấn thạch, tránh tà

Đặt Thạch Anh ở trong nhà, đặc biệt là loại hình khối trụ ở góc tài lộc. Hoặc trong phòng làm việc, công ty,… Có tác dụng trấn án – tránh tà – chặn sát khí. Giúp bạn làm ăn thịnh vượng và phát đạt.

Ổn định tinh thần

Trong y học, các biến thể của đá thạch anh có công dụng giúp giải độc. Làm dịu tinh thần, đẩy nhanh quá trình lưu thông khí huyết, điều hòa huyết áp. Thêm nữa chúng giải trừ mệt mỏi, nâng cao khả năng miễn dịch.

Ngoài ra, nó có thể phòng chống các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử vô cùng hữu hiệu. Do đó, đặt Thạch Anh (đặc biệt là thạch anh tím) trên bàn học hoặc đầu giường giúp bạn phát huy trí tuệ và cải thiện thị lực.

Cải thiện tình cảm

Do đó, đặt Thạch Anh hồng ở đầu giường sẽ có tác dụng dung hòa tình cảm. Giữa bạn bè, người thân, hay thậm chí cải thiện mối quan hệ chăn gối hai vợ chồng.
Bởi loại đá này nổi tiếng rất tốt cho hệ thần kinh và tim mạch. Giúp lưu thông máu và giảm căng thẳng, mệt mỏi cho người dùng. Đặc biệt hơn, nó cũng hấp dẫn còn bởi năng lượng tích cực trong tình yêu. Với khả năng hàn gắn vết thương lòng, hạnh phúc gia đình mà nó đem lại cho gia chủ.
Những viên đá thạch anh dù thô sơ chưa được khắc cũng đã vô cùng thu hút
Những viên đá thạch anh dù thô sơ chưa được khắc cũng đã vô cùng thu hút

Khử sóng từ

Xã hội hiện đại đều đi kèm với những thiết bị công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, một số nghiêu cứu khoa học đã cho thấy rằng có những thiết bị trong gia đình. Có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Điển hình là những sóng từ phát ra từ ti vi, máy tính, lò vi sóng,… Để loại bỏ những loại sóng có hại này, bạn có thể đặt đá Thạch Anh trắng ở gần các thiết bị. Bởi nó có thể làm giảm bớt các bức xạ phát ra.

Nhà không được hướng

Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến những yếu tố khác nhau. Như phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại,…Trong trường hợp, xây nhà hướng đẹp thì gia chủ sẽ thịnh vượng, công việc ổn định, gia đình sung túc và ngược lại.
Đặc biệt thạch anh có thể giúp bạn hoá giải một số nguyên nhân nhà không được hướng. Ví dụ như đối diện chính cửa ra vào là đường cái hoặc vị trí nhà ở góc đường hình chữ L, cửa nhà có cây to hoặc cột điện,… Bạn có thể treo trước cửa ra vào một quả chuông gió bằng đá Thạch Anh. Hoặc góc nhà hướng cửa ra vào đặt động Thạch Anh tím cũng có thể tránh tà.

Giảm hiện tượng bóng đè

“Bóng đè” đã được nhắc đến từ vài nghìn năm trước. Nhưng thời đó người ta tin rằng “bóng đè” là hiện tượng siêu nhiên, huyền bí. Do thần thánh hoặc ma quỷ gây ra. Khi y học phát triển và hiện tượng “bóng đè” lần lượt được các nhà tâm thần học giải mã. Và kết luận rằng “bóng đè” là hệ quả của sự rối loạn giấc ngủ.

Do đó, bóng đè không phải là một bệnh. Lại càng không liên quan đến vấn đề mê tín như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đây thực chất là một dạng rối loạn giấc ngủ không có tổn thương thực thể. Nguyên nhân chủ yếu là căng thẳng tâm lý, lo lắng hay stress,… Mà đá thạch anh lại có sức mạnh tích cực từ thiên nhiên. Do đó, đặt đá thạch anh trong phòng ngủ có thể giảm hiện tượng bóng đè ở nhiều người. Giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

May mắn trong buôn bán

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, chính vì thế kéo theo sự phát triển của mọi ngành nghề kinh doanh,buôn bán. Đặc biệt trong hoạt động kinh doanh buôn bán người ta thường chọn những đồ vật phong thủy với mong muốn làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ. Trong đó, tiêu biểu nhất là đá thạch anh. Tại quầy bán hàng, nếu bạn đặt thạch anh tím (hoặc màu phấn hồng) có thể giúp tăng cường nhân duyên. Đặc biệt là duyên bán hàng.

Cầu tài

Lý do đá thạch anh được nhiều người lựa chọn là đá phong thủy trong làm ăn kinh doanh bởi lẽ quá trình hình thành lâu năm của đá thạch anh tích tụ những tinh hoa của trời đất với nguồn năng lượng mạnh mẽ, nó mang lại nhiều giá trị đối với người sử dụng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho mọi hoạt động buôn bán, kinh doanh

Đá phong thủy có vai trò to lớn đối với người sử dụng, nó mang lại may mắn sức khỏe, hạnh phúc cho chủ nhân của nó, đặc biệt đối với những doanh nghiệp, công ty hay hoạt động kinh doanh đá phong thủy đóng vai trò lớn trong việc giúp công ty, doanh nghiệp làm ăn buôn bán thuận lợi, suôn sẻ, phát tài phát lộc.

Đá phong thuỷ có thể thu hút tài vận cho gia chủ
Đá phong thuỷ có thể thu hút tài vận cho gia chủ

Thạch anh đem lại rất nhiều lợi ích phong thuỷ. Đặc biệt là khi dùng để trang trí nhà cửa. Thêm vào đó, đặt thạch anh trong nhà cũng mang tính thẩm mĩ rất cao. Bởi nó mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đá thạch anh hiện nay được khai thác rất nhiều do nhu cầu của người dân tăng cao. Vì vậy, trước khi mua, bạn nên cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng để không bị mua phải sản phẩm kém chất lượng. nguon: nhadepso

>> Xem thêm:


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *