Màu sắc là yếu tố rất quan trong trong phong thủy

Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy là một trong những hạng mục quan trọng nhất của thiết kế nội thất văn phòng. Phòng họp thường là nơi tiếp đón, gặp gỡ đối tác và khách hàng. Nói rộng ra đó là nơi thể hiện cá tính và sự chuyên nghiệp của công ty.

Do đó, thiết kế nội thất phòng họp được người đứng đầu đơn vị rất quan tâm. Làm thế nào để sáng tạo, độc đáo, chuyên nghiệp và chuẩn phong thủy nhất cho không gian này? Cùng tham khảo vài gợi ý của TSN24H trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nội dung tóm tắt

Tầm quan trọng thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy là một trong những hạng mục quan trọng nhất của thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy là một trong những hạng mục quan trọng nhất của thiết kế nội thất văn phòng

Phòng họp là không gian có vai trò đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong văn phòng của bất cứ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào. Thiết kế phòng họp vì thế mà có tầm quan trọng đặc biệt.

Thiết kế nội thất phòng họp tạo không gian thoải mái cho nhân viên

Những cuộc họp có vai trò hết sức quan trọng. Nơi này là không gian gắn kết nội bộ đơn vị. Phòng họp kém chất lượng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc họp. Nó mang đến không khí nặng nề, buồn tẻ. Do đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Một phòng họp đẹp tạo ra không gian thoải mái cho nhân viên. Kích thích sự tích cực tìm tòi suy nghĩ của nhân viên. Mang đến năng lượng vô cùng lớn, đóng góp sức lực cho đơn vị phát triển.  

Do đó, khi lựa chọn nội thất nên lựa chọn những món đồ có chất lượng, đơn giản không cầu kỳ. Nhưng phải tinh tế và cuốn hút cho căn phòng. Nội thất mang tính thẩm mỹ cao, tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, góp phần làm cho đơn vị phát triển. 

Thiết kế nội thất phòng họp khẳng định đẳng cấp doanh nghiệp

Nội thất chiếm vị trí trung tâm trong không gian phòng họp. Do đó, lựa chọn nội thất phải phù hợp để tạo không gian khoa học và chuyên nghiệp nhất. Giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế trên thị trường.

Phòng họp còn tạo nên những dấu ấn quan trọng trong mắt khách hàng cũng như đối tác. Thiết kế nội thất phòng họp phải gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp. Nhất là sự đồng nhất về màu sắc giúp lan tỏa hình ảnh của công ty ra bên ngoài. 

Phòng họp còn tạo nên những dấu ấn quan trọng trong mắt khách hàng cũng như đối tác
Phòng họp còn tạo nên những dấu ấn quan trọng trong mắt khách hàng cũng như đối tác

Thiết kế nội thất phòng họp cần lưu ý những gì?

Lưu ý về kích thước

Phòng họp lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Dựa trên không gian phòng họp để lựa chọn kích cỡ nội thất. Sao cho phù hợp, tạo độ thoáng và khoảng cách cần thiết cho văn phòng. Tất cả nhằm đảm bảo lối đi chung thuận tiện, linh hoạt.

Thiết kế nội thất văn phòng cần lưu ý đến chất liệu

Nội thất phòng họp có rất nhiều chất liệu được sử dụng. Tuy nhiên, ưu tiên hơn cả là chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp. Chất liệu này đảm bảo sự chắc chắn, vững chãi, mang đến không gian làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp. Không nên lựa chọn hàng giá rẻ, kém chất lượng sẽ nhanh hư hỏng, xuống cấp. Sẽ tốn chi phí và mất thời gian thay mới nhiều lần.

Kiểu dáng đa dạng cũng là ưu điểm nổi bật của nội thất phòng họp
Kiểu dáng đa dạng cũng là ưu điểm nổi bật của nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất văn phòng cần lưu ý đến kiểu dáng

Kiểu dáng đa dạng cũng là ưu điểm nổi bật của nội thất phòng họp. Ví dụ kiểu dáng bàn họp có thể có hình dáng chữ nhật, bàn dài hình bầu dục, bàn tròn. Ghế ngồi cũng rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Dù lựa chọn theo kiểu dáng nào thì cũng cần đến sự đồng bộ, nhất quán. Phù hợp giữa bàn ghế và các đồ nội thất khác trong phòng họp.

Lưu ý về màu sắc và luật phong thủy

Yếu tố phong thủy là nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Vì vậy, khi mua bất kỳ sản phẩm nội thất nào thì yếu tố phong thủy cũng được cân nhắc.

Theo đó, màu sắc là một phần của phong thủy, được quyết định dựa trên mệnh, tuổi của người lãnh đạo. Sự tương hợp với màu sắc của các đồ nội thất khác trong phòng. Tất cả nhằm đến đích chung là sự phát triển hưng thịnh của doanh nghiệp, đơn vị đó.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy

Tiêu chuẩn về diện tích và vị trí phòng họp

Diện tích phòng họp theo phong thủy cần dựa vào tuổi và mệnh của người đứng đầu
Diện tích phòng họp theo phong thủy cần dựa vào tuổi và mệnh của người đứng đầu

Diện tích phòng họp phụ thuộc vào từng cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức khác nhau. Phòng họp lớn, nhỏ hay vừa phụ thuộc vào số lượng nhân viên trong tổ chức. Nên cân đối để tránh lãng phí.

Diện tích phòng họp theo phong thủy cần dựa vào tuổi và mệnh của người đứng đầu. Từ đó xác định kích thước và hướng cửa chính cũng như kích thước phòng họp. Sao cho có lợi nhất về phong thủy nhà đất.

Vị trí thích hợp nhất để đặt phòng họp là ở giữa hoặc cuối văn phòng. Theo phong thủy, vị trí này sẽ nâng cao hiệu quả các cuộc họp. Mang lại nhiều tài vận cho đơn vị. Bởi mỗi vị khách đến với đơn vị sẽ mang theo nhân khí. Việc di chuyển đến phòng họp sẽ đi qua tất cả các bộ phận. Nhân khí sẽ được lan tỏa khắp văn phòng. Theo ý nghĩa đó, cấm kỵ đặt phòng họp sát cửa chính sẽ làm suy giảm tài lộc.

>>> Xem thêm: Phong thuỷ nhà đất, đâu là yếu tố quan trọng?

Kiểu dáng bàn trong thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy

Nên lựa chọn cho phòng họp kiểu bàn có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục. Bởi kiểu bàn này giúp những người tham gia cuộc họp dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới. Mọi người luôn có tâm lý bình đẳng, như thế rất dễ đi đến một quan điểm thống nhất mong muốn công ty phát triển. Bởi phong thủy lớn nhất trong đời người chính là yếu tố con người.

Nên lựa chọn cho phòng họp kiểu bàn có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục
Nên lựa chọn cho phòng họp kiểu bàn có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục

Kiểu dáng ghế trong thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy

Khi lựa chọn ghế phòng họp cần có sự cân đối, phù hợp với bàn họp. Thêm nữa là dựa vào mục đích sử dụng và không gian của căn phòng. Các mẫu ghế được làm từ chất liệu da hoặc lưới có màu đen sang trọng. Mang lại không gian nội thất phòng họp hợp phong thủy.

Không nên dùng ghế xoay, ghế gấp, ghế nhựa bởi các loại ghế này không mang đến sự trang trọng và nghiêm túc. Nên lựa chọn những loại mang đến cảm giác vững chãi cho người ngồi và không có tính di động cao.

Với phòng họp rộng có thể bố trí thêm chỗ ngồi bằng cách đặt thêm một dãy ghế phụ sau dãy ghế chính. Kiểu thiết kế này giúp tiết kiệm chi phí mà đạt được hiệu quả cao.

Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy cần lưu ý vị trí của người chủ trì

Bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủy cần quan tâm đặc biệt đến vị trí ngồi của người chủ trì cuộc họp. Vị trí đắc địa cho người chủ trì cuộc họp là vị trí ngồi quay lưng vào tường, mắt nhìn ra phía cửa. Khi ngồi họ có thể bao quát được cả không gian phòng họp.

Không đặt ghế ngồi của người chủ trì cuộc họp dựa lưng vào nhà vệ sinh. Không đặt dưới thanh dầm ngang của căn phòng là những vị trí rất không tốt về phong thủy.

Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy cần lưu ý vị trí của người chủ trì
Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy cần lưu ý vị trí của người chủ trì

Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy cần lưu ý về màu sắc

Sơn nhà theo phong thuỷ là yếu tố cực kì quan trọng. Theo đó, để biết màu sắc trang trí có hợp phong thủy không? Cần xác định được mệnh của người đứng đầu đơn vị. Trong phong thủy hai năm cạnh nhau sẽ chung một mệnh. Ví dụ năm 2020 và 2021 chung mệnh Thổ. Do vậy, mỗi người năm sinh khác nhau sẽ mang mệnh khác nhau. Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với một màu sắc riêng.

Do đó khi thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy. Màu sắc cần sắp xếp phù hợp với mệnh của gia chủ lãnh đạo. Điều này sẽ giúp ích cho mỗi cá nhân phát triển. Giúp cân bằng theo nguyên lý âm dương.

Cụ thể:

  • Lãnh đạo mệnh Kim: Phù hợp với màu xám bạc, màu vàng, màu trắng. Khắc màu đỏ, màu hồng.
  • Lãnh đạo mệnh Thổ: Phù hợp với màu vàng, cam, tím, đỏ, hồng. Khắc xanh lá cây, màu xanh lục đậm, xanh da trời.
  • Lãnh đạo mệnh Mộc: Phù hợp với màu đen, màu xanh. Khắc với màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất, trắng bạc.
  • Lãnh đạo mệnh Hỏa: Phù hợp với màu tím, cam, màu đỏ, xanh lá cây. Khắc với nâu đất, màu đen, xám, xanh biển.
  • Lãnh đạo mệnh Thủy: Phù hợp với màu đen và trắng. Khắc màu xanh lá cây, đỏ cam, tím vàng.

Kết luận

Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi về thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ này. Sẽ giúp quý vị có được ý tưởng tốt nhất về phòng họp cho đơn vị mình. Ngoài ra, quý vị có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi, tại website: tusuanha24h.com

Hoặc xem thêm: 


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *