Loại bỏ những bức vách thạch cao và những bức tường bê tông cứng.

Thiết kế văn phòng cao cấp với không gian mở

Thiết kế văn phòng cao cấp với không gian mở là cách để thể hiện phong cách và cá tính của doanh nghiệp. Đóng vai trò quan trọng giúp khách hàng và đối tác ghi nhớ thương hiệu của công ty. Thiết kế văn phòng nhằm mang đến không gian làm việc tuyệt vời cho mọi thành viên. Từ đó có nhiều đóng góp, nhiều ý tưởng cho công ty, tập đoàn.

Cùng TSN24H tìm hiểu về thiết kế văn phòng cao cấp với không gian mở trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nội dung tóm tắt

Ý tưởng thiết kế văn phòng cao cấp không gian mở ra đời khi nào

Ý tưởng này ra đời từ những năm đầu thế kỷ 20. Thiết kế này ngay lập tức được đón nhận. Bởi không gian mở linh hoạt xóa tan giới hạn bó buộc của văn phòng chật chội.

Cụ thể, năm 1900 Frederick đã đặt các trạm chuyên dụng trong văn phòng mở. Năm 1950, chính thức xuất hiện văn phòng thiết kế theo xu hướng mở, từ nhóm người Đức. Thiết kế trở nên phổ biến vào những năm 1960.

Đến những năm 1980, thiết kế văn phòng theo xu hướng mở đã thay đổi nhiều. Đặc biệt là dùng các vách ngăn để phân chia không gian cho người làm việc. Những năm 1990, văn phòng mở trở thành xu hướng chuẩn mực được nhiều doanh nghiệp yêu thích.

Hiện nay văn phòng không gian mở có nhiều đổi mới và nâng cấp. Những không gian văn phòng được thiết kế theo xu hướng mở ra đời. Đem đến một sức sống mới cho văn phòng hiện đại với năng suất làm việc cao.

Hiện nay văn phòng không gian mở có nhiều đổi mới và nâng cấp.
Hiện nay văn phòng không gian mở có nhiều đổi mới và nâng cấp.

Thế nào là thiết kế văn phòng cao cấp?

Thiết kế văn phòng cao cấp không có một quy chuẩn rõ ràng, cụ thể. Tuy nhiên, với văn phòng thiết kế theo mô hình mở. Yếu tố cao cấp được thể hiện chủ yếu ở vật liệu sử dụng trong thiết kế. Cụ thể như:

Quầy lễ tân cao cấp được thiết kế với mặt quầy ốp đá. Để tạo sự riêng tư, văn phòng được phân đoạn bằng vách kính cường lực. Sàn nhà ốp đá granite tự nhiên đi kèm với tường vách thạch cao đồng bộ.

Thiết kế đan xen giữa không gian làm việc với tiếp khách.  Đem đến liên kết mở và bao quát. Trụ chịu lực được tạo ra bởi liên kết giữa vách kính cường lực và sắt hộp phun sơn tĩnh điện.

Bàn làm việc của văn phòng chung bằng gỗ tự nhiên. Sử dụng vách ngăn giúp tiết kiệm diện tích và đảm bảo sự phân cách.

Vị trí trung tâm là thiết kế phòng giám đốc. Ngăn cách bằng vách kính và cửa thủy lực. Văn phòng bằng kính có độ sáng cao nên cần hệ thống rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng. Phân bổ không khí đồng đều cho văn phòng bằng hệ thống điều hòa công nghiệp âm trần.

Trần thạch cao giật cấp nhẹ và phẳng cùng với thảm tối màu cho sự mới mẻ và thoải mái. Hệ thống máy chiếu thể hiện sự kết nối không gian, thể hiện uy quyền của công ty.

Phòng họp thiết kế đơn giản với bàn kiểu dáng hình chữ nhật. Đèn led âm trần và đèn hắt kết hợp, đảm bảo hiệu ứng ánh sáng cho không gian thiết kế cao cấp.

Văn phòng mở là văn phòng khi thiết kế sẽ loại bỏ sự ngăn cách các không gian
Văn phòng mở là văn phòng khi thiết kế sẽ loại bỏ sự ngăn cách các không gian

Văn phòng theo xu hướng mở là gì?

Văn phòng mở là văn phòng khi thiết kế sẽ loại bỏ sự ngăn cách các không gian. Loại bỏ những bức tường ngăn cách, giúp văn phòng rộng rãi và thoáng đãng.

Không có các phòng riêng biệt trong kết cấu, không có không gian kín, các vị trí làm việc được bố trí chung. Sử dụng vách kính trong suốt với điểm nhấn là những chậu tiểu cảnh xanh.

Văn phòng cao cấp với không gian mở khác ở chỗ vật liệu được sử dựng là loại cao cấp. Thể hiện vẻ đẹp sang trọng và sự bề thế của đơn vị, doanh nghiệp đó.

Thiết kế văn phòng mở cao cấp có ưu điểm gì?

Văn phòng mở cao cấp đem đến một không gian làm việc sang trọng. Cho một không gian làm việc năng suất cao. Là mẫu thiết kế với nhiều ưu điểm bao gồm:

Loại bỏ những bức vách và phòng làm việc nhỏ

Thiết kế loại bỏ những bức vách thạch cao và những bức tường bê tông cứng. Đem lại một không gian rộng lớn, thông thoáng, rộng rãi và mới mẻ. Đồng thời loại bỏ các phòng làm việc nhỏ. Chỉ giữ lại những phòng làm việc riêng thực sự cần thiết cho giám đốc, kế toán, nhân sự và phòng họp. Không phân chia quá nhiều không gian làm việc. Dành chi phí đầu tư để mang đến một thiết kế văn phòng cao cấp, tỏ rõ uy thế với khách hàng.

Văn phòng mở cao cấp đem đến một không gian làm việc sang trọng.
Văn phòng mở cao cấp đem đến một không gian làm việc sang trọng.

Đảm bảo không gian riêng tư và dễ dàng sắp đặt

Không gian riêng tư vẫn được đảm bảo với việc sử dụng tấm panel, vách kính hoặc vách ngăn lửng khi cần. Những vách ngăn này giúp các nhân viên thuận tiện trong trao đổi công việc. Việc thiết kế này khiến cho không gian văn phòng rộng hơn. Dễ dàng trong việc sắp đặt một không gian hiện đại và đẳng cấp.

Mang đến không gian chung rộng, dễ quan sát và gần gũi thiên nhiên

Thiết kế văn phòng cao cấp theo không gian mở đem đến không gian chung rộng và thoáng. Thuận tiện trong quá trình di chuyển cho nhân viên. Đồng thời  giúp cho việc quan sát, quản lý dễ dàng và nhất quán.

Đặc biệt là thiết kế này rất dễ hòa nhập với thiên nhiên, giảm tối đa các góc chết. Để tận hưởng không gian đẹp của toà nhà.

Thiết kế văn phòng mở có nhược điểm không?

Thiết kế văn phòng cao cấp theo không gian mở còn tồn tại một vài hạn chế như:

Dễ gây mất tập trung, bởi tiếng ồn, tiếng nói chuyện và tiếng điện thoại. Thêm nữa là ít có sự riêng tư cá nhân khi làm việc. Sự công khai của văn phòng, dễ bị người khác quan sát nên tính riêng tư không được đảm bảo. Văn phòng cao cấp yêu cầu đầu tư lớn, chi phí cao. Do đó không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng đáp ứng được điều này.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng cao cấp

Những yêu cầu về thẩm mĩ

Tính thẩm mĩ của văn phòng là sự hài hòa giữa màu sắc, bố cục sắp xếp nội thất và đồ dùng trang trí. Nó được xem là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó thiết kế văn phòng cao cấp phải đảm bảo bố cục tự do. Tuy nhiên phải được bố trí và sắp xếp chuẩn theo tính thẩm mĩ.

Yêu cầu về công năng

Nếu một thiết kế văn phòng có tính thẩm mỹ mà không đảm bảo được công năng thì cũng là một thiết kế bỏ đi. Văn phòng cao cấp không gian mở là văn phòng có công năng cân đối và khoa học được tối ưu hóa.

Thiết kế văn phòng cao cấp theo không gian mở dễ gây mất tập trung, bởi tiếng ồn
Thiết kế văn phòng cao cấp theo không gian mở dễ gây mất tập trung, bởi tiếng ồn

Thiết kế văn phòng cao cấp và yêu cầu về vật liệu

Việc thiết kế thi công văn phòng theo mô hình mở, đòi hỏi phải sử dụng vật liệu hiện đại và mới. Vật liệu được sử dụng nhiều là kính, vách ngăn lửng, vách ngăn CNC cao cấp. Vật liệu bền đẹp và di chuyển linh hoạt.

Thiết kế văn phòng tại sao nên cần kiến trúc sư chuyên nghiệp

Để sở hữu mô hình văn phòng mở cao cấp, doanh nghiệp nên nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư. Giúp quý vị yên tâm sở hữu một không gian văn phòng khoa học và thẩm mĩ. Bởi lẽ, để có một không gian văn phòng như thế. Các kiến trúc sư chuyên nghiệp luôn thực hiện qua nhiều bước như:

Khảo sát mặt bằng, lên ý tưởng, tư vấn ban đầu cho khách hàng. Đây là bước rất quan trọng. Dựa trên số liệu thực tế để xây dựng ý tưởng. Cung cấp bản vẽ, tính toán sơ bộ của công trình trên mặt bằng 2D. Thiết kế sẽ mô phỏng văn phòng thật trên bản vẽ 3D. Sau đó cung cấp cho khách hàng hồ sơ đầy đủ chi tiết về nội ngoại thất. Tiến hành thi công để có 1 văn phòng như ý.

Việc thi công văn phòng theo mô hình mở, đòi hỏi phải sử dụng vật liệu hiện đại và mới.
Việc thi công văn phòng theo mô hình mở, đòi hỏi phải sử dụng vật liệu hiện đại và mới.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thiết kế văn phòng cao cấp. Không phải ngẫu nhiên đây là yếu tố được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Chính nó là cốt lõi mang tới sự thành công cho doanh nghiệp. Mang đến không gian làm việc hiệu quả nhất, chuyên nghiệp nhất để gặt hái được thành công.

Quý vị có thể tham khảo thêm các thiết kế văn phòng cao cấp của chúng tôi tại website: http://tusuanha24h.com/.

Hoặc xem thêm:

Nội thất văn phòng cách bài trí hợp phong thủy

Gạch ốp lát: Những tiêu chí và lưu ý trước khi mua gạch ốp lát

 


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *