Tủ đa năng có thể bao gồm tủ quần áo, giày dép.

Tủ gầm cầu thang phòng khách sử dụng để làm gì?

Tủ gầm cầu thang phòng khách trước kia bị coi là “góc chết” trong nhà. Nơi đây dường như bị bỏ quên vì ẩm thấp, tối tăm và chật hẹp. Ngày nay, với xu thế thiết kế nhà nhỏ gọn và tiện lợi. Gầm cầu thang được tận dụng tối đa và có nhiều công dụng khá bất ngờ.

Cùng với TSN24H tìm hiểu về cách biến gầm cầu thang phòng khách trở nên đẹp bất ngờ. Trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nội dung tóm tắt

Tủ gầm cầu thang phòng khách là gì?

Gầm cầu thang phòng khách là khoảng trống gầm cầu thang trong phòng khách. Là nơi dễ bị lãng quên, không được lưu ý tới.

Tủ gầm cầu thang phòng khách chính là việc tận dụng gầm cầu thang trong phòng khách để làm tủ, bố trí kệ, giá tủ cầu thang. Là giải pháp tối ưu cho không gian nhà nhỏ muốn có thêm diện tích để lưu trữ đồ đạc. Cũng có thể là trang trí để nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Có rất nhiều ý tưởng cho không gian nhỏ bé này. Rất tiện lợi, tối ưu diện tích đồng thời là trang trí cầu thang cho căn nhà, không một góc chết.

Những lưu ý khi thiết kế tủ gầm cầu thang phòng khách

Thiết kế tủ gầm cầu thang phù hợp với mục đích sử dụng:

Tức là mong muốn sử dụng gầm cầu thang để làm gì? Bố trí như thế nào? Trả lời được câu hỏi này sẽ giúp quý vị đưa ra được ý tưởng thiết kế. Hiện nay nơi này có thể bố trí khá đa dạng như: Tủ sách làm thư viện, kệ trang trí, kệ tivi, tủ rượu, tủ để giày dép, quần áo, chứa đồ dùng…

Chọn mẫu tủ gầm cầu thang vừa vặn kích thước:

Trước khi thiết kế tủ cầu thang cần tiến hành đo đạc về kích thước khu vực đó. Cả về chiều cao, chiều dài, từ đó tính toán để chọn các kiểu mẫu phù hợp với kích thước ở khu vực này.

Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc tủ phù hợp

Cân đối với màu sắc của không gian nhà ở, nội thất. Màu của tủ phải hài hòa với toàn bộ không gian nhà ở.

Chọn vật liệu thiết kế:

Khi thiết kế tủ  gầm cầu thang phòng khách cần lưu ý. Đây là khu vực thường thiếu sáng, do đó dễ có ẩm mốc. Vì thế nên lựa chọn chất liệu khắc phục được các yếu điểm này. Có thể lựa chọn tủ cầu thang bằng chất liệu như nhôm kính, nhựa, gỗ. Lựa chọn vật liệu làm tủ sao cho đảm bảo chất lượng, độ bền và hài hòa với kiến trúc ngôi nhà.

Tủ gầm cầu thang sử dụng để làm gì?

Mẫu tủ rượu gầm cầu thang phòng khách độc đáo

Mẫu tủ rượu gầm cầu thang phòng khách độc đáo
Mẫu tủ rượu gầm cầu thang phòng khách độc đáo

Tủ rượu là một ý tưởng tuyệt vời. Những mẫu này chỉ phù hợp nếu quý vị có niềm đam mê với rượu, đặc biệt là rượu ngoại. Tủ rượu sẽ góp phần làm cho ngôi nhà của quý vị thêm sang trọng. Vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa đáp ứng được sở thích cá nhân.

Tủ gầm cầu thang phòng khách biến thành kệ tivi

Cầu thang nằm ở vị trí mặt tiền hoàn toàn có thể tận dụng khoảng không đó để đặt chiếc tủ tivi. Tiết kiệm không gian, và tăng thêm tính thẩm mỹ là nơi quây quần của cả gia đình. Đây là ý tưởng mới trong việc thiết kế phòng khách trở nên đặc biệt và độc đáo.

Tủ tivi dưới cầu thang đẹp
Tủ tivi dưới cầu thang đẹp

 Thành tủ sách trang trí

Đây là một ý tưởng dành cho những người yêu thích sách. Sách là nơi lưu trữ tri thức của con người. Người yêu sách luôn dành sự trân trọng đặc biệt với những cuốn sách mình đã có. Bởi vậy, tủ gầm cầu thang là vị trí trang trọng để trưng bày những cuốn sách đó.

Sách là nơi lưu trữ tri thức của con người.
Sách là nơi lưu trữ tri thức của con người.

Gầm cầu thang phòng khách làm tủ đa năng

Tủ đa năng có thể bao gồm tủ quần áo, giày dép. Tủ quần áo được bố trí tại vị trí này hoàn toàn là lựa chọn tốt. Đây là giải pháp phù hợp cho góc cầu thang đẹp, tiện dụng. Hoặc mẫu tủ giày dép dưới gầm cầu thang cũng là một gợi ý mang đến sự mới mẻ, trẻ trung cho không gian sống của quý vị.

Tủ bếp dưới gầm cầu thang
Tủ bếp dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang phòng khách làm tủ bếp gỗ

Biến nơi đây trở thành không gian bếp, nhưng không phải là vị trí đặt bếp dưới gầm cầu thang. Nơi các thành viên cùng ngồi lại để trò chuyện, sẻ chia sau những mệt mỏi căng thẳng. Nên có sự giúp đỡ của các kiến trúc sư có kinh nghiệm để có thiết kế tủ bếp chuẩn, đẹp mắt.

Tủ gầm cầu thang phòng khách có cấm kỵ gì?

 Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ vô tình cản trở vượng khí đi lên các tầng trên. Nếu phòng vệ sinh đối diện phòng bếp, phòng ngủ thì càng gây hại. Thêm nữa, cầu thang là lối dẫn các luồng năng lượng di chuyển từ trên xuống và xung quanh một ngôi nhà. Do đó thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ dồi dào sức khỏe, phát tài, phát lộc, hạnh phúc, ấm êm.

Không chọn tủ gầm cầu thang để thiết kế bể cá mini.

Cầu thang ở giữa nhà thì tiểu cảnh ướt hay bể cá mini đều là những đại kỵ. Nên sử dụng để là các tủ chứa tiểu cảnh khô non bộ cho thuận phong thủy.

Kết luận

Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi về cách thiết kế tủ gầm cầu thang. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ này, sẽ giúp quý vị có ý tưởng độc đáo cho phòng khách của gia đình. Từ đó có những sắp xếp hợp lý và khoa học đem đến một không gian phòng khách hoàn hảo.

Quý vị có thể xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại website: http://tusuanha24h.com/.

Xem thêm:


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *