Thi công bằng sơn epoxy giúp tiết kiệm chi phí

Thi công sơn epoxy cho nền sàn xưởng

Thi công sơn epoxy cho nền sàn xưởng là giải pháp tối ưu nhất. Bởi sơn epoxy với nhiều đặc tính vượt trội giúp nền nhà có độ bóng cao lại dễ dàng làm sạch. Hãy cùng TSN24h tìm hiểu về epoxy, xem loại sơn này có gì đặc biệt.

Nội dung tóm tắt

Về sơn epoxy

Sơn epoxy là sơn cao cấp với hai phần chính là phần đóng rắn polyamide (thành phần A) và dung môi (thành phần B). Sơn có khả năng bám dính trên nhiều bề mặt như bê-tông, kim loại và gỗ…

Sơn epoxy với các hạt tạo màu siêu mịn, dung môi, phụ gia, chất hoạt động bề mặt, được kết hợp với nhau một cách chặt chẽ. Sự kết hợp của 2 thành phần trong sơn tạo ra liên kết bền vững giúp sơn dễ dàng. Sơn có độ bền và chống ăn mòn rất tốt khi thi công.

Với những ưu điểm vượt trội, sơn epoxy được lựa chọn sử dụng phổ biến trong các công trình công nghiệp, tầng hầm để xe, tầu biển lọc hóa dầu. Đặc biệt là dùng sơn sàn cho các nhà máy sản xuất.

Sơn epoxy được biết đến với 2 thành phần gốc epoxy
Sơn epoxy được biết đến với 2 thành phần gốc epoxy

Sơn epoxy bao gồm những loại nào?

Sơn epoxy khá nhiều loại, dựa trên 2 thành phần trên, tùy theo từng công trình mà pha trộn để sơn đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể chia sơn epoxy thành 3 loại gồm: Sơn epoxy không dung môi. Sơn epoxy gốc dầu. Sơn epoxy gốc nước.

Mỗi loại sơn có những đặc tính, cách thức riêng. Điểm chung của nó là tính chống chịu cơ, lý, hóa học đều rất tốt. Chúng được chia thành hai hệ chính, đó là sơn lót epoxy và sơn phủ epoxy.

Trong thi công nền nhà xưởng sơn epoxy lại được chia thành: Sơn epoxy nước; Sơn epoxy lăn rulo; Sơn epoxy tự san phẳng; Sơn epoxy chống ăn mòn của nước và axit rất tốt; Sơn epoxy trong suốt.; Sơn epoxy bán dẫn có khả năng cách điện.

"<yoastmark

Ưu, nhược điểm khi thi công bằng sơn epoxy

Ưu điểm 

Sơn epoxy có khả năng chịu lực tốt

Thi công nền nhà xưởng bằng sơn epoxy giúp bảo vệ mặt sàn. Do sơn có khả năng chịu lực tốt. Thêm vào đó là khả năng kháng mòn cao giúp mặt sàn giữ được tính thẩm mỹ theo thời gian.

Đặc trưng của nền xưởng thường là bê tông, sơn epoxy với tính năng tự san phẳng giúp bề mặt xưởng chống thấm hiệu quả.

Sơn có tính thẩm mỹ cao

Tính năng tự san phẳng của epoxy giúp bề mặt không tì vết. Nền xưởng luôn giữ được vẻ sáng bóng, mượt mà đem lại tính thẩm mỹ sự sang trọng cho doanh nghiệp.

Khả năng kháng mòn cao giúp mặt sàn giữ được tính thẩm mỹ theo thời gian
Khả năng kháng mòn cao giúp mặt sàn giữ được tính thẩm mỹ theo thời gian

Thi công bằng sơn epoxy rất dễ làm vệ sinh

Với tính năng chống bám bẩn lại dễ lau sơn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vừa giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức làm vệ sinh. Vừa đem lại sự chuyên nghiệp trong không gian làm việc.

Sơn epoxy rất dễ thi công

Sơn cùng epoxy không phức tạp, thi công nhanh gồm 3 bước: Bước 1: Xử lý bề mặt. Bước 2: Sơn lót. Bước 3: Thi công lớp sơn phủ và hoàn thiện

Thi công bằng sơn epoxy an toàn tuyệt đối

Với tính năng kháng khuẩn cao. Nấm mốc không có cơ hội phát triển. Sơn epoxy thân thiện với môi trường. Đó là lựa chọn tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Tính năng tự san phẳng của epoxy giúp bề mặt không tì vết
Tính năng tự san phẳng của epoxy giúp bề mặt không tì vết

Thi công bằng sơn epoxy giúp tiết kiệm chi phí

Giá thành sản phẩm luôn đi đôi với chất lượng. Epoxy không rẻ nhưng là loại sơn có mức chi phí hợp lý so với chất lượng của nó. Chi phí của sơn epoxy sở dĩ tiết kiệm là nhờ thời gian thi công nhanh và phương pháp thi công đơn giản.

Nhược điểm

Nếu pha trộn sơn không đúng, sẽ không đông cứng. Khi thi công sơn phải có sự hiểu biết nhất định mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Quy trình thi công sơn epoxy

Bước 1: Xử lý bề mặt

Thợ thi công sơn xả nhám để đảm bảo bề mặt không lẫn tạp chất bẩn. Công việc này sẽ đảm bảo độ bám dính cho bề mặt thi công và lớp sơn lót epoxy

Bước 2: Sơn lót

Lớp sơn lót này giúp kết nối nền và lớp sơn phủ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi nên lót lần hai.  Vừa tăng độ mịn cho bề mặt sàn bê tông vừa hạn chế bong tróc và phai màu.

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ

Pha sơn theo đúng tỷ lệ và thi công lớp sơn phủ Epoxy. Bước hoàn thiện này không nên để bề mặt bị bám bụi. Bởi nếu để bụi bám sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ nền xưởng.

"<yoastmark

Nên chọn đơn vị để thi công sơn epoxy?

Sơn epoxy có rất nhiều ưu điểm. Có khả năng chịu áp lực cao mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Bảo vệ bề mặt sàn, kháng trầy xước, mài mòn. Chống nấm mốc và kháng khuẩn, không bám bụi bẩn, dầu mỡ. Thời gian thi công nhanh, dễ dàng, ổn định, tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên,  tỷ lệ pha trộn như thế nào để sơn phát huy hết tính ưu việt của nó thì không đơn giản. Do đó, nếu quý vị không biết mua sơn ở đâu, chưa tự tin với khả năng của mình. Quý vị nên lựa chọn một đại lý chuyên cung cấp, phân phối sơn epoxy chính hãng. Có đội thi công sơn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong thi công sơn. Có như vậy mới giúp tạo ra cho quý vị một nền sàn xưởng đẹp hoàn hảo.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *